Phượng Hoàng Cổ Trấn có gì? Những địa điểm chụp ảnh cưới tuyệt đẹp 

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Phượng Hoàng Cổ Trấn có gì? Đây là một thị trấn cổ thuộc tỉnh Hồ Nam - Trung Quốc. Nơi đây phong cảnh nên thơ, trữ tình cộng thêm với những ngôi nhà mang kiến trúc cổ khiến cho Phượng Hoàng Cổ Trấn thành một điểm đến du lịch kết hợp chụp ảnh cưới được nhiều cặp đôi lựa chọn.

Xem thêm:

Phượng Hoàng Cổ Trấn có gì?

Cùng tìm hiểu với Nupakachi trong bài viết về Phượng Hoàng Cổ Trấn dưới đây.

Sông Đà Giang

Phượng Hoàng Cổ Trấn có gì

Đà Giang là một con sông hiền hòa, thơ mộng gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Phượng Hoàng Cổ Trấn. Đà Giang mang một vẻ đẹp của sự êm dịu, phẳng lặng và mềm mại tựa như một nàng tiên. Màu nước xanh như ngọc của Đà Giang luôn khiến cho khách du lịch cảm thấy xao xuyến và mê mẩn không muốn rời đi. 

Dọc 2 bên bờ sông là những ngôi nhà cổ, là thành Bắc Môn, là những hình ảnh giản dị của những người dân địa phương giặt rũ, rửa bát… tất cả đã tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp về con sông này. Nếu bạn muốn có những shoot hình cưới tuyệt đẹp và chuyến du lịch dài ngày tại Phượng Hoàng Cổ Trấn thì không nên bỏ qua địa điểm này.

Cầu Hồng Kiều

Phượng Hoàng Cổ Trấn có gì

Cầu Hồng Kiều có thể nói chính là biểu tượng của Phượng Hoàng Cổ Trấn. Cây cầu gồm 2 tầng được xây dựng vô cùng chắc chắn với đá và gỗ, dù nhìn từ phía nào thì cây cầu để rất to lớn và trầm mặc. Cầu Hoàng Kiều có tuổi thọ hơn 300 tuổi, chính vì thế đây chính là cây cầu gắn liền với lịch sử của Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Lầu 2 của cầu Hồng Kiều có mái che, thành cầu được chạm trổ với những hình ảnh phù điêu vô cùng tinh xảo. Từ lầu 2 của cây cầu bạn có thể thoải mái ngắm cảnh và thưởng thức những bức thư pháp và tranh ảnh về Phượng Hoàng Cổ Trấn. Tầng 1 là nơi buôn bán đồ lưu niệm cho du khách vào ban đêm.

Cầu Tuyết Kiều

Phượng Hoàng Cổ Trấn có gì

Cũng có kết cầu gồm 2 tầng được xây bằng đá và gỗ như cầu Hồng Kiều, nhưng cầu Tuyết kiều lại thanh thoát và nhẹ nhàng hơn. Cây cầu có màu trắng tinh khôi tựa như một nàng thơ của mùa đông băng giá.

Cây cầu được khởi công xây dựng vào năm 2011 được thiết kế bởi vị họa sĩ nổi tiếng Hoàng Ngọc Vĩnh như một kí ức tuổi thơ đầu đẹp đẽ của ông về Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Cầu Đá Nhảy

 

Phượng Hoàng Cổ Trấn có gì

Cầu Đá Nhảy là một cây cầu khá nổi tiếng đối với du khách thập phương. Không giống như những cây cầu khác ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, cầu Đá Nhảy không có mái, không có tầng mà chỉ đơn giản là những trụ đá xếp cách nhau 1 bước chân chỉ đủ để cho 1 người bước qua. Nhưng dù vậy, đây vẫn là cây cầu khiến cho du khách bị xao xuyến.

Từ đường nhà họ Dương

Phượng Hoàng Cổ Trấn có gì

Họ Dương là một dòng họ nổi tiếng của Trung Quốc đời nhà Tống. Đây là một dòng họ trung quân ái quốc. Đời đời con cháu của dòng họ này đều nghĩa sĩ trung lương, quên mình vì đất nước, bảo vệ các triều đại nhà Tống thoát khỏi sự xâm lăng của các bộ tộc phương Bắc. Vì thế con cháu và người đời sau đã lập ra từ đường này để thờ cúng ghi nhớ công ơn của các vị anh hùng Dương gia. Nếu bạn là fan hâm mộ của Bao Thanh Thiên, chắc chắn bạn sẽ biết về dòng họ lừng danh này.

Đi Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa nào đẹp nhất?

Phượng Hoàng Cổ Trấn có gì

Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa nào cũng đẹp, vì thế bạn có thể đến đây bất cứ khi nào bạn thích.

  • Mùa hè Phượng Hoàng Cổ Trấn không nóng như ở Việt Nam, mát mẻ vô cùng. Những ánh nắng hè ấm áp soi chiếu xuống dòng sông Đà Giang long lanh. lấp lánh làm lòng lay động lòng người.
  • Mùa đông Phượng Hoàng Cổ Trấn như chìm vào trong giấc ngủ, quyến rũ đến lạ kỳ. Những bông tuyết phủ trắng những mái nhà khiến cho không khí nơi đây tĩnh lặng đến lạ thường.
  • Mùa Xuân và mùa thu Phượng Hoàng Cổ Trấn dễ chịu hơn cả. Xuân về cây lá đâm chồi, nảy lộc mang hương hoa thơm ngát phủ lên toàn thị trấn nhỏ bé. Sau một mùa đông ngủ dài, sức sống như quay lại với Phượng Hoàng Cổ trấn.

Nhưng nói chung thời điểm để du lịch chụp ảnh cưới tại Phượng Hoàng Cổ Trấn chính là khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 11 hàng năm. Vì lúc này thời tiết không quá nóng cũng không quá lạnh. Từ tháng 12 đến tháng 2 sang năm là thời điểm của mùa đông, thời tiết vô cùng lạnh lẽo khá phù hợp để bạn ngắm tuyết rơi, lại không thích hợp để chụp ảnh cưới. 

Phượng Hoàng Cổ Trấn có gì? Trên đây chính là những địa điểm tuyệt đẹp mà các cặp đôi nên đến để chụp ảnh cưới.

Nguồn: https://nupakachi.com/

Các tin khác