Có nên đi Phượng Hoàng Cổ Trấn? Top 7 điểm chụp ảnh đẹp nhất

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Chụp ảnh cưới ở Phượng Hoàng Cổ Trấn trong những năm gần đây đã trở thành một trào lưu mới. Bởi không chỉ đến để chụp ảnh cưới, mà đến Phượng Hoàng Cổ Trấn các cặp đôi còn có được một chuyến tham quan đầy ý nghĩa. Vậy có nên đi Phượng Hoàng Cổ Trấn để chụp ảnh cưới?

Xem thêm:

Có thể nói, hiếm có một nơi nào lại có sự tĩnh lặng và yên bình giống như Phượng Hoàng Cổ Trấn. Chính vì thế mà nơi đây không những là điểm đến du lịch được nhiều người biết đến mà còn trở thành một địa điểm được các cặp đôi lựa chọn để thực hiện bộ ảnh cưới để đời của mình. Nhưng có nên đi Phượng Hoàng Cổ Trấn để chụp ảnh?

Để biết được có nên đi Phượng Hoàng Cổ Trấn để chụp ảnh cưới hay không thì các bạn cũng Nupakchi điểm danh qua một vài điểm đến tuyệt hấp dẫn tại Phượng Hoàng Cổ Trấn sau đây.

có nên đi phượng hoàng cổ trấn

  1. Sông Đà Giang

Phượng Hoàng Cổ Trấn không chỉ có những nếp nhà cổ có niên đại cả ngàn năm tuổi. Nơi đây còn làm rung động lòng người bởi dòng sông Đà Giang hiền hòa, nên thơ xanh mát. Đây là con sông gắn liền với sự hình thành và phát triển của cổ trấn. Con sông nằm giữa các dãy núi cao, hai bên bờ sông là những ngôi nhà cổ Trung Hoa tuyệt đẹp. 

  1. Cầu Hồng Kiều 

Nếu bạn muốn có một vài tấm ảnh cưới tuyệt đẹp ghi lại khoảng thời gian mà hai bạn đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn thì Cầu Hồng Kiều là một địa điểm mà bạn không nên bỏ qua.

Cầu Hồng Kiều là con cầu bắc qua sông Đà Giang với kiến trúc phượng hoàng vô cùng độc đáo. Cầu Hồng Kiều nằm ở gần trung tâm thị trấn và có tuổi đời hơn 400 năm. Hiện nay cây cầu không chỉ là điểm đến tham quan đầy quyến rũ với khách du lịch mà còn là nơi chụp ảnh cưới yêu thích của các cặp đôi.

  1. Tháp Canh Bắc Môn

Tháp canh Bắc Môn nằm ở ngay bên cạnh cổng thành phía Đông của Phượng Hoàng Cổ Trấn, tháp canh này vốn là một trong 4 cổng thành của thị trấn. Tháp canh được xây dựng vào năm 1715 vào thời nhà Thanh. Phần dưới của tháp được xây bằng đá  cẩm thạch, phần trên xây bằng gạch bình thường có chiều cao 4m và rộng 3,5m.

có nên đi phượng hoàng cổ trấn

  1. Cố cư Thẩm Tùng Văn

Cố cư Thẩm Tùng Văn được thiết kế theo dạng ngôi tứ hợp viện của miền Nam Trung Hoa. Cố cư mang kiến trúc điển hình của thời nhà Minh- Thanh. Tứ vieej được chia thành 2 ngăn trước sau, ở giữa là giếng nước ngoài trời. Xung quanh là 2 dãy nhà cổ với tổng cộng 11 gian nhà.

Thẩm Tùng Văn là một người có vai trò rất quan trọng đối với Phượng Hoàng Cổ Trấn và nền văn học Trung Hoa. Những tác phẩm nổi tiếng của Thẩm Tùng Văn như Biên Thành. Trong tác phẩm này ông đã miêu tả rất chi tiết về vẻ đẹp của quê hương mình. Theo miêu tả của ông thì Phượng Hoàng Cổ Trấn mang vẻ đẹp như thi họa nhưng vẫn thực tế đến lạ kỳ. Đó chính là lý do tại sao mà Phượng Hoàng Cổ Trấn trở thành điểm đến được nhiều người lựa chọn.

  1. Dinh Trường Thọ

Dinh Trường Thọ cũng là một điểm đến du lịch và chụp ảnh cưới cực kỳ hấp dẫn ở Phượng Hoàng Cổ Trấn. Dinh Trường Thọ nằm bên cạnh sông Dương Tử, đây là công trình kiến trúc được những người thương nhân Dương Tây xây dựng vào năm 1755 dưới thời vua Càn Long.

Dinh Trường Thọ có diện tích rộng 4.000m2 với hơn 20 hội trường, biệt thự, đại sảnh, sân khấu lớn. Trong quá khứ thì một phần của công trình đã bị hủy hoại, phần còn lại của công trình đã được phục dựng lại và trở thành bảo tàng dân tộc ngày nay.

  1. Từ đường gia tộc họ Dương

Đây là một trong những điểm tham quan, chụp ảnh được biết đến nhiều nhất tại Phượng Hoàng Cổ Trấn. Đây là nơi thờ tự của gia tộc họ Dương, một dòng họ trung quân ái quốc danh giá nhất. Dòng họ này đã có công bảo vệ triều đại nhà Tống trước sự xâm lăng của các bộ tộc ở phương Bắc. Hầu hết các thế hệ của họ Dương đều là những bậc trung thần luôn luôn tận tụy với triều đình. Vì thế mà những người đời sau đều bày tỏ sự tôn kính của mình đối với tổ tiên dòng họ này. 

  1. Mặc Thọ Cung

Đây đúng là nơi tuyệt vời để tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp. Mặc Thọ Cung được xây dựng cách đây hơn 300 năm. Hiện nay Mặc Thọ Cung vẫn đang được mở rộng quy mô để phục vụ cho nhu cầu tham quan của du khách.

Trên đây là 7 địa danh đẹp nhất Phượng Hoàng Cổ Trấn, nơi có nhiều khách du lịch lui tới để tham quan, hay chụp ảnh cưới. Vậy theo bạn thì có nên đi Phượng Hoàng Cổ Trấn?

Nguồn: https://nupakachi.com/

Các tin khác