[Ngạc Nhiên] Có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm?

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm luôn là nỗi băn khoăn của các cặp đôi sắp cưới. Ai cũng cho rằng tháng 7 âm là tháng cô hồn, nếu làm việc hỷ trong tháng này sẽ bị các hồn ma quấy phá. Chính vì thế có người bảo không nên chụp ảnh cưới vào tháng này. Tuy nhiên cũng có người nói rằng không cần phải kiêng quá làm gì chỉ chụp ảnh cưới thôi chứ đã cưới đâu.

Xem thêm:

Sự thật có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Tháng 7 âm theo quan niệm dân gian của người Việt Nam thì đó là tháng cô hồn. Người xưa sẽ không tổ chức tiệc hỷ vào tháng 7 này. Họ cho rằng nếu tổ chức đám cưới vào tháng 7 âm thì sẽ gặp nhiều xui xẻo, gia đình không hạnh phúc. Vậy có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm hay không?

  • Chụp ảnh cưới tháng 7 âm theo quan niệm xưa

Có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Tháng 7 còn được gọi là tháng ngâu hay tháng cô hồn. Người xưa cho rằng vào tháng 7 diêm vương sẽ mở cửa âm phủ cho các vong hồn lên dạo chơi trên trần gian. Chính vì thế đây được coi là một tháng không may mắn bởi có nhiều âm hồn xấu khi trở lại dương gian đã quấy phá công việc làm ăn buôn bán, hỷ sự. Chính vì thế mà người xưa sẽ không tổ chức hỷ sự vào tháng 7. Đồng thời cũng kiêng không chụp ảnh cưới vào tháng này.

Có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Còn một lý do nữa khiến cho người ta không tổ chức đám cưới vào tháng 7 hay chụp ảnh cưới vào tháng 7 đó chính là người ta cho rằng tháng này là tháng ngâu. Tháng 7 gợi cho người ta nhớ đến câu chuyện tình buồn giữa Ngưu Lang và Chức Nữ do yêu nhau phạm phải luật trời bị phạt phải sống xa nhau. Một người sống đầu sông ngân hà một người sống ở cuối sông, 1 năm chỉ gặp nhau 1 lần vào tháng 7, thời gian từ ngày 1-15. 

Có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Vì câu chuyện tình buồn này mà người xưa cho rằng đây là một tháng buồn, không may mắn. Không nên thực hiện hỷ sự vào tháng 7 âm.

  • Có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm trong suy nghĩ của người hiện đại

Có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Bước vào cuộc sống hiện đại khi con người bận bịu với những lo toan và bộn bề của cuộc sống. Thì việc lựa chọn thời gian chụp ảnh cũng trở nên thoáng hơn trong suy nghĩ. Việc chụp ảnh cưới sẽ được sắp xếp sao cho phù hợp nhất với tính chất công việc của các cặp đôi.

Có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Hơn nữa, đa số mọi người đều cho rằng việc tháng 7 là tháng vu lan báo hiếu. Không có một căn cứ khoa học nào chứng minh được đây là tháng của những cô hồn. Và việc may rủi hay không, các cặp đôi sống hạnh phúc hay không là do cả hai người có tìm được sự hòa hợp trong hôn nhân hay không, không phải do chụp ảnh cưới vào tháng 7 hay không.

Có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Và thực tế thì có nhiều đôi chụp ảnh cưới vào tháng 7 vẫn sống hạnh phúc, còn có những cặp đôi dù không chụp ảnh cưới vào tháng 7 họ vẫn không tìm được sự hòa hợp trong hôn nhân.

Có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Theo kinh nghiệm của một số cặp đôi đã chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm thì việc chụp ảnh cưới vào tháng này mang đến cho bạn rất nhiều cái lợi:

  • Thời điểm này thời tiết bắt đầu vào thu vô cùng mát mẻ. Vì thế trong quá trình chụp ảnh các cặp đôi sẽ không cảm thấy mệt mỏi. Vào thời điểm này bầu trời cũng trong xanh, thiên nhiên bắt đầu ngả một màu vàng ấm áp, mơ mộng và lãng mạn.

  • Thời điểm này có ít cặp đôi chụp ảnh, hơn nữa là thời điểm bắt đầu cho mùa cưới, bởi vậy các studio chụp thường đưa ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá. Cho nên chụp ảnh vào thời gian này sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho đám cưới.

  • Do ít cặp đôi chụp ảnh và tổ chức đám cưới trong thời gian này, cho nên các bạn có thể thoải mái lựa chọn được trang phục cưới mình yêu thích mà không sợ đã có người khác chọn trước.

Vì những lợi ích có được khi chụp ảnh cưới vào tháng hồn, theo bạn có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm hay không?

Chụp ảnh cưới tháng 7 âm nên chụp ở đâu?

Có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Có rất nhiều địa chỉ chụp ảnh cưới cho bạn lựa chọn khi muốn chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm. Nhưng để đảm bảo có được một bộ album ảnh cưới đẹp, độc, lạ bạn nên lựa chọn Nupakachi. Theo chia sẻ của những cặp đôi đã từng làm việc với Nupakachi thì bạn nên chụp ảnh cưới tại Studio này vì:

  • Nupakachi sở hữu một đội ngũ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp giàu sáng tạo. 

  • Đội ngũ chuyên viên makeup tài năng giàu nhiệt huyết. Mọi khuôn mặt dù khuyết điểm đến đâu đều trở nên đẹp khó cưỡng qua đôi tay tài nghệ của các chuyên viên trang điểm nơi đây.

  • Chi phí chụp ảnh cưới hợp lý: Nupakachi hiểu rằng không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện những bộ ảnh cưới cao cấp. Vì thế đã đưa ra nhiều gói chụp ảnh cưới khác nhau cho các cặp đôi lựa chọn phù hợp với khả năng kinh tế của mình. 

Có nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm không? Qua đây chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời của chính mình. Và dù có chụp ảnh cưới vào tháng nào đí chăng nữa thì bạn cũng đừng quên lựa chọn Nupakachi để có một album ảnh đẹp nhé.

Các tin khác