Sự thật có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm?

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Theo quan niệm dân gian thì tháng 7 âm chính là tháng cô hồn, cái tháng mà những người theo đạo Phật chỉ ăn chay và niệm phật. Người xưa sẽ không tiến hành tổ chức hỷ sự vào tháng này vì cho rằng sẽ có nhiều xui xẻo đến với gia đình. Theo quan niệm ngày nay thì sao? Có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm hay không?

Giải đáp thắc mắc: Có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm hay không?

Có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Như đã nói ở trên tháng 7 âm là tháng cô hồn, cái tháng mà các hồn ma sẽ được phép lên dạo chơi trên dương gian. Sự xuất hiện của các âm linh trên dương trần dù muốn hay không thì chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của những người phàm. Cho nên người xưa thường không tổ chức hỷ sự vào tháng này. Thế nhưng có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm hay không?

  • Chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm theo quan niệm của người xưa

Có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Người xưa không tổ chức hỷ sự vào tháng 7 âm vì cho rằng các linh hồn xấu sẽ nhân cơ hội trở lại dương gian để làm những việc không tốt. Sẽ quấy nhiễu, phá phách con người gây ra những hậu quả không mấy tốt đẹp. Chụp ảnh cưới cũng là một chuyện vui, người xưa cho rằng không nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm cô hồn.

Có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Tuy nhiên thì đó chỉ là quan niệm dân gian mà thôi, người xưa vẫn cứ ngầm định và đặt ra những điều kiêng kỵ như thế. Còn thực tế thì vẫn chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng các âm hồn sẽ trở lại dương gian vào tháng 7 âm và những linh hồn xấu sẽ quấy nhiễu các cuộc vui của người phàm vào tháng này. 

Có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Chính vì thế nói rằng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm sẽ gặp phải những điều không may mắn là một suy đoán không có căn cứ. Và trên thực tế thì theo đúng nghĩa của đạo Phật thì tháng 7 âm cũng không phải là tháng cô hồn, mà đây là mùa Vu Lan báo hiếu.  Đây chính chính là tháng để cho con cái báo hiếu với cha mẹ của mình. Kể cả với những người mà vẫn còn cha mẹ và những người không may không còn cha mẹ.

  • Có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm theo suy nghĩ của người con người hiện đại

Có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Thật khó để khẳng định có sao hay không khi chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm. Bởi cũng có những cặp đôi chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm và sau này họ vẫn sống với nhau hạnh phúc mà không có bất kỳ một vướng mắc nào. Tuy nhiên cũng có những cặp đôi lại hay xảy ra xích mích. Nguyên nhân có phải chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm hay không thì không ai biết và cũng khó có thể khẳng định được.

Có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Tuy nhiên, thì bạn cũng không nên quá bận tâm đến những điều vô căn cứ khoa học như vậy. Vì trên thực tế có những cặp đôi khi đám cưới diễn ra vào đầu tháng 8, mà họ không có nhiều thời gian để lựa chọn ngày đẹp, tháng đẹp. Nếu không chụp ảnh cưới tháng 7 âm thì sẽ không có tháng nào để chụp cả, người cưới đã cận kề rồi.

Có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Thêm một lý do nữa mà tôi khuyên bạn cũng không cần phải quá kiêng kỵ khi mà đây chính là thời điểm chụp ảnh cưới vô cùng lý tưởng, nhất là ở khu vực miền bắc. Vào thời điểm này tiết trời đã bước vào thu khá mát mẻ và dễ chịu. Khoảng thời gian này mà đi Mộc Châu hay Sapa mà chụp ảnh cưới thì chắc chắn bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp tuyệt vời. 

Có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Không chỉ được thời tiết ủng hộ, thiên nhiên ưu đãi, chụp ảnh cưới vào thời điểm này các cặp đôi còn nhận được những chương trình chụp ảnh cưới khuyến mãi đầy hấp dẫn. Bởi hầu hết vào thời điểm này trong năm các studio chụp ảnh cưới đều có những ưu đãi lớn dành cho khách hàng.

Có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm, thời tiết vừa đẹp, mát mẻ thiên nhiên cũng đẹp lại thêm chi phí thấp. Vậy tại sao lại bỏ qua được một dịp tuyệt vời như thế. Hơn nữa thời điểm này do ít người đi du lịch và chụp ảnh cưới nên các địa điểm chụp ảnh cưới đều rất thoáng, không quá đông người. Hơn nữa lại được thoải mái lựa chọn váy cưới mà không sợ chọn phải cái người khác đã chọn.

Có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Với nhiều lợi ích có được từ chụp ảnh cưới vào tháng 7 như thế bạn có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm hay không?

Nên chụp ảnh cưới tại đâu?

Có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Có nhiều studio chụp ảnh cưới, bạn nên lựa chọn ảnh viện cưới nào để có được những bộ ảnh cưới đẹp. Một trong những cái tên mà bạn nên nghĩ đến ngay trong danh sách chính là Nupakachi

Có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Nupakachi là một studio chụp ảnh đẹp được nhiều cặp đôi lựa chọn. Nơi đây sở hữu một đội ngũ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp ảnh cưới. Những người luôn biết cách làm hài lòng tất cả những cặp đôi.

Có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Bên cạnh đó Nupakachi còn sở hữu một đội ngũ chuyên viên makeup giàu tài năng. Mọi khuyết điểm trên khuôn mặt của bạn dưới bàn tay và con mắt của họ cũng sẽ trở thành tuyệt mỹ. 

Có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm

Về vấn đề có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm hay không thì mỗi người sẽ có một ý kiến khác nhau. Việc chụp hay không chụp là do chính bạn quyết định mà thôi. Tuy nhiên, dù có chụp vào tháng 7, tháng 8 hay tháng nào đi nữa thì cũng nên lựa chọn chụp tại Nupakchi.

Các tin khác