Tư vấn Chụp Ảnh Cưới Theo Phong Cách Truyền Thống

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Bạn muốn chụp ảnh cưới theo phong cách truyền thống như không biết nên bắt đầu từ đâu và cần chuẩn bị những gì. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để lên kế hoạch thực hiện bộ ảnh cưới theo phong cách truyền thống hoàn hảo nhất nhé!

Xem thêm:

>>> Mẫu Trang phục Đám Cưới Hàn Quốc Truyền Thống và Cách Tân

>>> Giới thiệu Trang Phục Cưới Truyền Thống Hàn Quốc

Giới thiệu chụp ảnh cưới phong cách truyền thống

địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở biển

1. Khái niệm chụp ảnh phong cách truyền thống

Chụp ảnh cưới theo phong cách truyền thống là kiểu chụp hình quen thuộc hiện nay. Lấy cô dâu, chú rể là trung tâm, những người có mặt trong bức ảnh cưới đứng thành hàng và nghiêm túc tạo dáng cười để chụp ảnh. Photographer sẽ đến 1, 2, 3 và chụp hình để ghi lại khoảnh khắc đẹp này.

Những bức ảnh theo phong cách truyền thống thường sắc nét và rõ ràng hơn. Nhân vật trong ảnh thường có những kiểu tạo dáng giống nhau thiếu đa dạng. Tay nghề người thợ chụp ảnh không đòi hỏi quá cao. Chỉ cần bạn có chút hiểu biết về góc độ, bố cục chụp hình là có thể cầm máy ảnh chụp như photographer chuyên nghiệp.

2. So sánh sự khác biệt của 2 phong cách chụp ảnh cưới truyền thống và phóng sự

Hiện nay, có 2 phong cách chụp ảnh cưới là truyền thống và phóng sự. Phong cách chụp ảnh cưới phóng sự yêu cầu về sự chuyên nghiệp của photographer cao hơn, độ rủi ro về chất lượng của những bức ảnh cũng khá cao. Vậy nên giá của gói chụp ảnh cưới theo phóng sự thường khá đắt. Chính vì vậy, dù được đánh giá là ảnh chụp theo kiểu phóng sự đẹp hơn, tự nhiên hơn nhưng đa số mọi người vẫn lựa chọn chụp ảnh cưới theo phong cách truyền thống với giá cả phải chăng và an toàn hơn.

Những người lớn tuổi thích phong cách chụp ảnh cưới truyền thống bởi họ thích sự đông đủ sự tham gia của những người thân trong gia đình. Trong khi giới trẻ lại thích chụp ảnh cưới phóng sự bởi họ thích sự tự nhiên và bất ngờ trong từng bức ảnh. Đặc biệt là cảm giác sau khi mọi chuyện kết thúc, mọi người cùng nhau nhìn lại những bức ảnh phóng sự cưới và bất ngờ gặp một bức ảnh vui nhộn khó quên nào đó.

Nếu có điều kiện, bạn có thể kế hợp cả hai phong cách chụp ảnh cưới này trong đám cưới của mình để không bỏ lỡ bất cứ giây phút ý nghĩa nào.

Nếu bạn muốn chụp ảnh cưới theo phong cách phóng sự, bạn cần thận trọng lựa chọn photographer bởi không phải ai cũng có thể chụp được những bức ảnh phóng sự cưới đẹp.

địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở biển

3. Khi nào nên chụp ảnh cưới truyền thống

Những cặp đôi muốn tiết kiệm chi phí khi chụp ảnh cưới nên lựa chọn phong cách truyền thống thay vì chụp ảnh phóng sự.

Bạn muốn ghi lại toàn bộ quá trình thực hiện đám cưới một cách đầy đủ và trình tự.

Tiệc cưới nhà bạn có lượng khách lớn hơn 200. Với những tiệc cưới nhỏ ít người thì bạn có thể lựa chọn chụp ảnh cưới theo phong cách phóng sự. Tuy nhiên, nếu tiệc cưới hơn 200 khách thì trừ khi bạn có nhiều nhiếp ảnh gia chụp phóng sự nếu không thì phong cách chụp ảnh cưới truyền thống là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Lễ cưới của bạn diễn ra trong vài ngày và ở nhiều địa điểm khác nhau.

Bạn không muốn in album ảnh mà chỉ cần những bức ảnh kỷ niệm có mặt của bạn bè, người thân trong ngày cưới.

4. Kinh nghiệm chụp ảnh cưới theo phong cách truyền thống

Mặc dù nói chụp ảnh cưới theo phong cách truyền thống khá cứng nhắc và dập khuôn. Tuy nhiên, một chút khéo léo trong kết hợp vẫn có thể giúp bạn sở hữu những bức ảnh đẹp tự nhiên như chụp ảnh cưới phóng sự vậy.

Sau đây là kinh nghiệm chụp ảnh cưới truyền thống đẹp như ảnh phóng sự. Tham khảo để áp dụng vào bộ ảnh cưới của mình nhé!

Tạo dáng chụp ảnh hững hờ: Dù biết nhiếp ảnh gia đang chụp ảnh bạn nhưng lại cố lờ đi không nhìn thẳng vào ống kính sẽ tạo cảm giác như bạn không hề biết người khác đang chụp ảnh bạn. Bức ảnh tưởng như là bị chụp theo phong cách phóng sự nhưng thực chất vẫn là truyền thống.

Vào những khoảng thời gian nhất định, hãy để người nhiếp ảnh gia được tự do hoạt động chụp ảnh theo ý thích. Chỉ khi diễn ra những nghi lễ quan trọng hay khi chụp ảnh gia đình mới cần dàn xếp đội hình để chụp ảnh.

Bạn nên thống nhất kịch bản tổ chức đám cưới với nhiếp ảnh gia để họ biết thời điểm nào nên chụp ảnh như thế nào. Điều này giúp nhiếp ảnh gia chủ động chọn góc chụp ảnh cưới phù hợp nhất để tạo ra những bức ảnh cưới đẹp.

Đám cưới là sự kiện trọng đại của đời người và chụp ảnh cưới là cách lưu lại những giây phút ý nghĩa trong ngày trọng đại này. Việc chọn phong cách chụp ảnh cưới nào chỉ là cách bạn muốn lưu lại kỷ niệm mà không phải điều bắt buộc. Tùy vào điều kiện và mong muốn của bản thân mà bạn lựa chọn phong cách chụp ảnh cưới phù hợp.

Bạn còn đang phân vân không biết nên chụp ảnh cưới theo phong cách truyền thống hay phóng sự? Liên hệ Nupakachi ngay để được tư vấn chi tiết từng gói chụp ảnh cưới, giá và những ưu đãi bạn có thể nhận được khi lựa chọn gói chụp ảnh cưới phù hợp.

Các tin khác