Kinh nghiệm Chụp Ảnh Cưới NƯỚC NGOÀI cho cặp đôi

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Chụp ảnh cưới nước ngoài luôn là ước mơ của nhiều cặp đôi bởi những địa điểm đẹp lãng mạn như mơ. Tuy nhiên, đối với những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm thì việc chụp ảnh nước ngoài là điều không dễ dàng. Nupakachi xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm khi có ý định chụp ảnh cưới tại nước ngoài.

Xem thêm:

Lựa chọn thời gian và địa điểm

Địa điểm và thời gian là kế hoạch được ưu tiên hàng đầu, hãy xác định chính xác bạn muốn chụp ảnh ở nước nào. Sau đó mới dự tính đến chi phí, phong cách cho bộ ảnh cưới. Ngoài ra, thời gian cũng ảnh hưởng đến chi phí bởi nếu lựa chọn vào mùa thấp điểm du lịch, bạn sẽ mua được vé máy bay giá rẻ so với mùa cao điểm. Ở mỗi đất nước với mỗi mùa cảnh sắc cũng khác nhau nên album ảnh cưới vì thế cũng mang màu sắc của mùa mà bạn đi.

Bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng có những khung cảnh đẹp để chụp ảnh cưới. Tùy vào tài chính, thời gian mà cặp đôi sẽ quyết định địa điểm chụp ảnh. Ở Đông Nam Á, bạn có thể đến đất nước triệu voi Lào, Campuchia hay những bãi biển tại Thái Lan, Malaysia, Singapore… Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể đến Hồng Kông, Thượng Hải, Hàn Quốc hay Nhật Bản hay chụp ảnh cưới tại châu Âu, châu Mỹ.

chụp ảnh cưới tại nước ngoài

Dự trù chi phí cần thiết

So với chụp ảnh trong nước, chụp ảnh cưới ở nước ngoài sẽ mất chi phí phải cao hơn như: chi phí ăn ở, di chuyển cho cả cặp đôi, ê kíp chụp hình. Chính vì vậy, bạn hãy nên lên bảng kế hoạch các khoản chi tiết như: vé máy bay, nơi ở, ăn uống, gói chụp hình để kiểm soát dễ dàng hơn. 

Bạn có thể chờ dịp khuyến mãi của các hãng hàng không để săn cho mình vé máy bay rẻ, tốt nhất nên mua trước 1-2 tháng trước khi khởi hành để có được giá tốt nhất. Về nơi ở, nên tìm nơi gần với địa điểm chụp ảnh cưới để không mất công di chuyển. Bên cạnh đó, bạn hãy lưu ý đến một vài địa điểm có thể phải mất phí khi chụp ảnh.

Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục

Nếu lựa chọn chụp ảnh cưới tại nước ngoài như: Singapore, Malaysia, Thái Lan,… thì bạn cần có hộ chiếu. Nhưng bạn sẽ phải xin visa và chuẩn bị hồ sơ thủ túc nếu đến các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, hay Âu, Mỹ, Úc. Nhìn chung, khâu chuẩn bị hồ sơ khá mất thời gian, hoặc bạn có thể chọn công ty du lịch trọn gói để được hỗ trợ tốt nhất. Ngoài ra, khi làm thủ tục hồ sơ bạn cũng nên chuẩn bị càng sớm càng tốt để trường hợp nếu không đạt visa sẽ có kế hoạch để thay đổi.

chụp ảnh cưới tại nước ngoài

Chuẩn bị trang phục

Sau khi đã tìm được địa điểm chụp ảnh cưới, đã dự trù được chi phí thì bạn cần quan tâm đến trang phục cưới. Hãy lựa chọn những bộ đồ cưới sao cho phù hợp với khung cảnh, nếu chụp với những cánh đồng hoa, bãi biển nên chọn trang phục nhẹ nhàng, lãng mạn. Nên mang theo áo khoác và đồ giữ ấm nếu chụp ở ngoài trời tuyết lạnh. Hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ thuê đồ ở nơi bạn chúp nếu bạn cảm thấy nó quá cồng kềnh khi phải mang trang phục đi từ nhà.

Hãy lên một lịch trình chi tiết

Trao đổi chi tiết cùng nhiếp ảnh gia để lựa chọn những địa điểm chụp ảnh cưới ấn tượng tại nước mà bạn muốn chụp ảnh cưới. Lên lịch trình về số lượng ảnh chụp ở mỗi địa điểm, từ đó giúp bạn phân bố và tính toán thời gian cùng nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới của bạn. Bởi nhiếp ảnh gia sẽ phải khảo sát địa điểm chụp ảnh cưới một cách độc lập.

chụp ảnh cưới tại nước ngoài

Nên đến nơi trước một ngày

Để thích nghi được với khí hậu, thời tiết ở địa điểm định chụp ảnh cưới, ê kịp nên đến nơi trước đó  từ 1 -2 ngày cũng như tìm hiểu những nơi chụp ảnh cưới đẹp để có những concept ảnh cưới đẹp. Trường hợp nếu bạn lựa chọn chụp ảnh cưới từ nhiếp ảnh gia hay studio ở nước bản địa  thì hãy đến trước vài ngày để tìm hiểu những gói chụp ảnh, làm quen với nhiếp ảnh gia để không không bị ngượng ngùng khi tạo dáng trước ống kính.

Lựa chọn studio uy tín

Cặp đôi có thể lựa chọn cho mình một studio trong nước hoặc ở nước ngoài nơi mà bạn chụp ảnh cưới. Việc lựa chọn studio trong nước khi ra nước ngoài có thể gây tốn kém, nhưng thuận tiện về mặt ngôn ngữ. Tuy nhiên, nếu ngoại ngữ của bạn tốt thì hãy tham khảo studio uy tín ở nước ngoài và liên hệ trực tiếp để đặt lịch.

Với những chia sẻ kinh nghiệm khi chụp ảnh cưới tại nước ngoài trên đây hy vọng giúp bạn có được những thông tin để thực hiện những bộ ảnh cưới đẹp với những hình ảnh đẹp và ấn tượng. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ ngay với Nupakachi để được tư vấn về chụp ảnh cưới như: tư vấn gói dịch vụ chụp ảnh, địa điểm chụp ảnh, phong cách chụp ảnh, ….

chụp ảnh cưới tại nước ngoài

Nguồn: https://nupakachi.com/

Các tin khác