7 nguyên tắc quý giá khi kinh doanh cho thuê áo cưới

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh cho thuê áo cưới thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những nguyên tắc quan trọng và không thể bỏ qua khi mở một cửa hàng áo cưới.

1. Cân nhắc nguồn vốn

Khi kinh doanh cho thuê áo cưới, bạn cần chú ý đến số vốn kinh doanh cửa hàng áo cưới. Một studio áo cưới có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào nguồn đầu tư nhiều hay ít. Nếu bạn muốn khởi đầu với số vốn nhỏ, thì nên lựa chọn mặt bằng vừa và đủ rộng. Ngược lại, nếu bạn muốn kinh doanh lớn thì nên đầu tư từ, cẩn thận từ những bước nhỏ nhất.

2. Tìm hiểu thị trường

Việc tiếp theo bạn cần làm khi kinh doanh dịch vụ thuê áo cưới đó là cần tìm hiểu thị trường. Bạn nên chủ động cập nhật xu hướng áo cưới khác nhau dựa trên nhiều tiêu chí, theo thời kỳ, theo năm, theo vùng miền hay theo sở thích… Bởi áo cưới luôn có sự thay đổi liên tục nên bạn cần nắm bắt được xu thế sẽ giúp cửa hàng có thể cạnh tranh được với các đối thủ khác.

Bên cạnh đó, giá cả áo cưới cũng là vấn đề mà bạn nên tìm hiểu kỹ sao cho phù hợp với mức thu nhập của khách hàng từng địa điểm. Giá váy cưới tại các thành phố chắc chắn sẽ khác biệt rất nhiều so với có tỉnh lẻ và nông thôn. Bạn cũng có thể tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh để có thể đưa ra mức giá phù hợp. Tuy nhiên, bạn nhớ đừng cao quá cũng đừng thấp quá so với giá chung trên thị trường.

Đây chính là bước vô cùng quan trọng để bạn có cái nhìn toàn cảnh về các đối thủ của mình, giúp bạn đề ra được chiến lược kinh doanh phù hợp trong tương lai.

3. Suy xét nguồn hàng

Nhằm đa dạng hóa sự lựa chọn của khách hàng, bạn phải đa dạng hóa nguồn hàng của mình. Bạn phải quyết định được loại hàng, giá cả nằm trong khả năng vốn bỏ ra của mình.

Nếu bạn muốn kinh doanh cửa hàng áo cưới mini, thì có thể nhập hàng sỉ ở các nhà xưởng. Dù vốn bạn bỏ ra ít nhưng cũng không nên qua loa trong khâu chất lượng và mẫu mã áo cưới. Ngoài, ra để tiết kiệm ngân sách, bạn cũng có thể nhập váy đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới của những cửa hàng lớn.

Ngược lại, nếu cửa hàng bạn hướng đến việc cung cấp các nhãn hiệu cao cấp, bạn nên lựa chọn các thương hiệu có tiếng. Tuy nhiên, để nhập số lượng lớn từ những nhãn hiệu này thì thường rất khó. Vì thường họ không muốn đẳng cấp sản phẩm thương hiệu của mình được bày bán tràn lan như hàng chợ. Bởi vậy, cửa hàng áo cưới của bạn cần độc – lạ để có thể thuyết phục họ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê các nhà thiết kế váy cưới riêng, kiểu dáng áo cưới của bạn sẽ không bị trùng lặp trên thị trường. Ngoài nhập váy cưới thì bạn nên lấy cả áo dài, áo vest, váy dạ hội…để tăng thêm lựa chọn cho khách hàng.

4. Tạo phong cách thiết kế sáng tạo cho cửa hàng

Bạn nên chọn một phong cách riêng biệt mà thương hiệu studio của mình muốn hướng tới. Nếu bạn chọn trang trí theo kiểu cổ điển châu Âu thì nên sơn màu trắng sữa cho cửa hàng của mình. Nội thất trong phòng cũng không nên quá sặc sỡ mà phải làm nổi bật được sự trang nhã. Còn nếu bạn muốn thiết kế cửa hàng áo cưới mang màu sắc truyền thống thì nên lựa chọn cách bài trí phù hợp với phong tục. Tuy nhiên, dù lựa chọn theo phong cách nào thì cửa hàng áo cưới cũng cần tạo được sự thoải mái, dễ chịu cho khách hàng.

5. Lựa chọn mặt bằng cho cửa hàng áo cưới

Lựa chọn mặt bằng cho cửa hàng kinh doanh áo cưới cũng là điều mà bạn cần chú ý. Bạn nên thuê mặt bằng ở những khu vực đông dân, nhộn nhịp sẽ tăng sự chú ý của khách hàng. Ngoài ra, những nơi có chỗ đậu xe rộng dành cho cả ô tô và xe máy cũng là ưu điểm. Việc kinh doanh mặt hàng áo cưới có lời hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này. Diện tích cửa hàng cũng cần phải đủ rộng để khách hàng đến có thể thử váy và lựa chọn thoải mái.

6. Cung cấp các gói dịch vụ đi kèm

Bên cạnh việc kinh doanh váy cưới, bạn nên có thêm các gói dịch vụ kèm theo như chụp ảnh cưới, trang điểm cô dâu, thuê áo dài ăn hỏi… Bạn cần tận dụng tối đa những dịch vụ “ăn theo” này để có thể tối ưu hóa lợi nhuận của cửa hàng. Đối với mỗi gói dịch vụ bạn cần tuyển chọn, đào tạo những nhân viên phụ trách riêng để đảm bảo sự chuyên nghiệp trong từng công đoạn cũng như tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

7. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên lành nghề

Kinh doanh cửa hàng áo cưới cũng cần có các thợ chụp chuyên nghiệp, thợ trang điểm lành nghề và nhân viên chỉnh ảnh kinh nghiệm. Thêm vào đó, không thể thiếu đội ngũ ekip tận tâm chăm sóc khách hàng suốt quá trình chọn váy và chụp ảnh. Đội ngũ nhân viên tư vấn am hiểu và khéo léo sẽ giúp cửa hàng lôi kéo được nhiều khách. Vì vậy, bạn cần khắt khe ở khâu tuyển chọn và đào tạo nhân viên cho studio của mình.

Trên đây là những nguyên tắc khi kinh doanh cho thuê áo cưới mà Nupakachi đã tổng hợp lại. Hy vọng bài viết này mang lại thông tin hữu ích, giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi mở cửa hàng kinh doanh áo cưới.

Các tin khác