{Tư vấn} Chụp ảnh đẹp ngày tết ĐẸP - Ý NGHĨA

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Tết là thời gian mọi người được nghỉ ngơi và cùng nhau sắm tết để đón một năm mới bình an. Vì vậy đây cũng là thời điểm để chụp được những bức hình đẹp ghi lại khoảnh khắc đẹp nhất trong năm. Chụp ảnh đẹp ngày tết đã trở thành một nét đẹp, không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới.

Không khí rộn ràng, tình cảm gia đình gắn kết được ghi lại bằng một tấm hình làm kỷ niệm. Thật quá tuyệt vời đúng không. Vậy hãy cùng Nupakachi tìm hiểu về cách chụp ảnh đẹp ngày tết đẹp nhất để bạn có được bộ ảnh trọn vẹn nhất.

Xem thêm:

Chụp ảnh đẹp ngày tết

Để có được một tấm hình đẹp, nhiều yếu tố bạn phải chú ý. Không chỉ là cảnh vật đẹp, không khí rộn ràng mà còn phụ thuộc vào người chụp ảnh. Các yếu tố như ánh sáng, khoảnh khắc đẹp nhất, bối cảnh, bố cục phải được lựa chọn kỹ lượng thì bức hình mới được hoàn hảo.

1, Chọn khung hình

Chụp ảnh đẹp ngày tết đẹp nhất bạn phải chọn được khung hình đẹp. Khung hình ngày tết phải thể hiện được không khí rộn ràng của người người, nhà nhà cùng nhau sắm tết hay sức sống tràn ngập của muôn hoa đua nhau khoe sắc.

Chụp ảnh ngày tết phải có không khí tết để thể hiện được tinh thần, sự sôi động của mọi người đón chào năm mới. Năm mới đến, mỗi người có thêm tuổi mới, thành công mới, phát triển mới vậy nên một tấm hình ngày tết để nhớ lại những gì có được và sự thay đổi trong năm mới.

Chụp ảnh đẹp ngày tết

Bạn có thể chọn những địa điểm khác nhau để khung hình được ấn tượng. Chọn chụp hình cùng gia đình để ghi lại sự đoàn kết, ấm cúng của gia đình. Hay bạn có thể chọn khung hình bên những loại hoa đặc trưng của ngày tết. Chụp hình bên cây mai, cây đào, cây cúc,… vừa thể hiện được không khí tết vừa có được ước muốn cho năm mới được may mắn, hạnh phúc.

Khung hình đẹp làm cho bộ ảnh ngày tết được trọn vẹn vừa có đủ không khí ngày tết vừa ghi lại kỷ niệm gia đình ấm cúng, sum họp bên nhau.

2, Ánh sáng

Một bức ảnh đẹp là có ánh sáng vừa đủ, rõ nét và tự nhiên. Nguồn sáng phụ thuộc vào khung hình, bối cảnh để điều chỉnh. Thời điểm ánh sáng đẹp nhất đó là buổi sáng, không khí se lạnh, trời bắt đầu hửng sáng với những tia nắng sớm. Nếu không đủ ánh sáng bạn có thể sử dụng thêm đèn và điều chỉnh ánh sáng phù hợp để khung hình được nổi bật.

Chụp ảnh đẹp ngày tết

3, Bố cục

Bố cục cũng cần chú ý khi chụp hình. Hình phải có bố cục cân đối giữa người với bối cảnh.

Bạn cần phải xoay máy chụp nhiều góc độ khác nhau và ngắm nhìn bố cục ưng ý nhấn để bấm máy. Sự cân đối giữa người mẫu chụp, hoa cân xứng thể hiện tay nghề chuyên nghiệp của thợ nhiếp ảnh. Bạn nên lấy máy nằm ngang qua nằm đứng cùng một kiểu chụp. Kiểu chụp này tuy hơi khó nhưng những góc chụp khác nhau giúp bạn có được những góc chụp ấn tượng, khoảnh khắc tự nhiên của người mẫu.

Xem thêm:

4, Thời điểm bấm máy

Chụp ảnh đẹp ngày tết đẹp nhất phụ thuộc vào thời điểm bấm máy. Điểm này phụ thuộc vào người có tay nghề, kinh nghiệm chụp ảnh lâu mới biết cách bắt lấy những khoảnh khắc ấn tượng nhất.

Đối với những người mới chụp, cách để bắt được thời gian đẹp nhất đó là chụp một kiểu nhưng bấm máy nhiều lần. Bấm máy nhiều lần giúp bạn chọn được ảnh đẹp hơn và lưu giữ nhiều nét đẹp.

Chụp ảnh đẹp ngày tết

Ngoài ra, để chọn bắt lấy thời gian đẹp bạn nên cân đối giữa ánh sáng, bố cục, hình ảnh và người chụp. Màu hoa có độ tương phản tốt nhất giữa màu hoa và ánh sáng mặt trời. Dùng thêm những vật dụng để tăng hoặc giảm ánh sáng.

5, Bố trí bối cảnh

Các cảnh vật trong khung hình phải được sắp xếp hợp lý. Người, vật, hoa cân xứng nhau tôn lên vẻ đẹp của con người và không khí của ngày tết rộn ràng. Yếu tố khác như chọn loại hoa, góc chụp, tư thế, dáng đứng, vị trí đặt cây làm nổi bật được chủ thể chụp.

Để chụp ảnh đẹp ngày tết đòi hỏi người chụp phải có sáng tạo, có kinh nghiệm chụp ảnh. Nếu bạn không thể, hãy nhớ đến Nupakachi. Studio Nupakachi sẽ đồng hành cùng các bạn để ghi lại những kỷ niệm và thời khắc bước sang năm mới được suôn sẻ và hạnh phúc.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm để chụp ảnh đẹp ngày tết. Hãy ghi nhớ và sử dụng nó làm nổi bật được chủ thể và thể hiện được không khí của ngày tết nhộn nhịp. Hãy cùng Nupakachi ghi lại những khoảnh khắc đẹp để năm mới được may mắn, thịnh vượng.

Các tin khác