Yêu nhau 6 năm không muốn cưới vì bạn trai vừa nghèo vừa kém cỏi

Tình Yêu - Hôn Nhân - 19:51:50 27/08/2016

Ai cũng khen anh hiền lành, tốt bụng lại thương tôi. Nhưng chẳng hiểu sao bây giờ trong mắt tôi, anh vừa nghèo vừa vô dụng. 

T_A_7544

Tôi không phủ nhận đã từng có khoảng thời gian tôi vô cùng hạnh phúc khi bên anh. Chúng tôi quen nhau từ năm nhất đại học. Hai đứa luôn bảo ban nhau học hành. Anh thực sự là người đàn ông tốt, tính tình hiền lành. Yêu nhau, nhiều người còn bảo tôi đành hanh, bắt nạt anh. Anh lúc nào cũng chiều theo ý tôi, tôi muốn gì là được. Bạn bè thường trêu sau này cưới nhau về, tôi sẽ thay anh làm chồng.

Tôi thực sự trân trọng tình cảm mà anh dành cho mình, sự tốt bụng mà anh dành cho mọi người. Nhưng đó là thứ cảm xúc của cách đây 4 năm, khi tôi còn là một cô sinh viên năm nhất . Còn bây giờ, khi đã ra trường, đi làm được 2 năm, thì tôi lại thấy chán nản vì mất cái đức tính lành lành đó của anh.

ITLL5552

Gia đình anh nghèo khó, chuyện đó tôi biết vì nhà chúng tôi đâu có gì xa nhau. Từ lúc mới yêu tôi không hề thấy đó là vấn đề. Tôi yêu con người anh chứ không phải mong lấy được con nhà giàu sung sướng. Gia đình nghèo không phải cái tội nhưng thanh niên thời đại này như anh không có chí tiến thủ thì đấy là lỗi của anh.

T_A_0652

Sau ra trường tôi mải mê đi tìm công việc và khẳng định bản thân thì anh chấp nhận về quê, làm công ty nho nhỏ gần nhà. Anh bảo anh không thích cuộc sống bon chen trên thành phố, chỉ muốn gần bố mẹ. Đó là thời điểm chúng tôi bắt đầu xa nhau.

Tôi được nhận vào một công ty lớn, lương tháng rất khá. Ai cũng xuýt xoa tôi giỏi giang khi con gái được vào đó làm. Tôi càng tự hào về bản thân bao nhiêu, thì càng cảm thấy chán ngán con người anh bấy nhiêu. Tôi không cần bạn trai giàu có, sang choảnh này kia, nhưng chí ít anh ấy phải có chí tiến thủ. Đằng này học xong, anh khăn gói về quê xin vào làm ở cái chỗ mà mấy đứa bạn học xong cấp 3 của tôi cũng đang làm khiến tôi thất vọng vô cùng.

ITLL5474

Tôi ở thành phố, còn anh ở quê. Hàng tuần anh lên thăm tôi, cũng có khi lên đón rồi đưa tôi về quê. Anh vẫn chăm sóc và lo lắng cho tôi. Anh yêu thương, động viên tôi cố gắng..nhưng không hiểu sao, trong lòng tôi cảm thấy bất mãn. Mỗi khi ai đó hỏi về người yêu, tôi không có ý định giấu diếm chuyện mình đã có bạn trai nhưng việc phải nói công việc của anh với mọi người thì tôi lại xấu hổ vô cùng.

Có thể mọi người nghĩ, vì tôi may mắn có được sự nghiệp nên giờ quay ra coi thường bạn trai. Tôi không phủ nhận một phần trong cảm xúc của tôi có như vậy. Tôi vẫn còn rất yêu anh nhưng vì bản thân tôi được đánh giá cao nên giờ tôi thấy không công bằng và anh không xứng với mình nếu cứ chấp nhận làm công việc như vậy. Đấy là một công việc nhàm chán, thu nhập thấp và chẳng giúp anh tiến bộ được cái gì. Gia đình anh nghèo, lương tháng của anh được vài triệu nên cũng coi như vừa đủ giúp bố mẹ thôi. Anh chẳng có gì để có thể tích lũy cho tương lai. 

DTLE0630

Thế nhưng, ở nhà, anh chăm sóc bố mẹ anh và bố mẹ tôi rất tốt. Bố mẹ tôi lúc nào cũng bảo: ‘ Chỉ có một thằng con rể là nó thôi’ và giục tôi mau về quê lấy chồng, yên ổn cuộc sống bên anh. Nhà tôi cũng khá giả, nên chỉ cần về quê cũng có thể xin được công việc tầm tầm, như vậy hai vợ chồng cũng không sợ đói. Nhưng ..đó không phải là cuộc sống mà tôi hướng tới.

Tôi cân nhắc rất nhiều về mối quan hệ này. Yêu anh, thương anh, tôn trọng tình cảm của anh thì có nhưng thất vọng, chán nản cũng tồn tại… Tôi có nên vì anh mà chấp nhận một cuộc sống nhàm chán đó không hay buông tay anh để được sống như mình mơ ước???

Hãy cho tôi một lời khuyên!

-ST- 

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Bài viết liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Contact us

NUPAKACHI STUDIO

Company

20/52 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 

Khuyến mại

 

Lịch chụp

2
+841685279999