treo ảnh cưới trong phòng khách

Phong thủy treo ảnh cưới phòng khách gia tăng hạnh phúc vợ chồng

Phòng khách chính là không gian sinh hoạt chung của cả, không những thế đây còn là không gian để bạn tiếp đón những vị khách quý của gia đình. Chính vì thế những cặp vợ chồng mới cưới cũng muốn treo ảnh cưới trong phòng khách để cho mọi người thấy được niềm hạnh phúc của hai người. Thế nhưng nên treo như thế nào cho hợp phong thủy?

Treo ảnh cưới trong phòng khách chính là việc mà hầu hết các cặp đôi mới cưới nào cũng làm để thể hiện sự tôn trọng của mình với cuộc hôn nhân mình đã chọn, đồng thời muốn để cho mọi người, những người khách, những người bạn của gia đình khi đến chơi nhà nhìn thấy để ngưỡng mộ. Tuy nhiên không phải cặp đôi nào cũng biết cách treo ảnh cưới ở phòng khách đúng phong thủy, điều đó đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc lứa đôi. Vì vậy để gia tăng hạnh phúc vợ chồng, đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng khi treo ảnh cưới trong phòng theo phong thủy được Nupakachi chia sẻ ngay sau đây.

1. Cách treo ảnh cưới trong phòng khách

Phòng khách chính là nơi dùng để tiếp khách trong nhà, nhìn vào cách trang trí ở phòng khách người ta có thể biết được phong cách của chủ nhân ngôi nhà. Chính vì thế mỗi một vật trang trí trong phòng khách cần phải được tính toán thật kỹ nên đặt chỗ nào và không nên đặt chỗ nào. Bởi lẽ những đồ vật trang trí này không những chỉ dùng để trang trí cho căn phòng, mà nó còn có giá trị lớn mang ý nghĩa phong thủy ảnh hưởng đến hạnh phúc và sự thịnh vượng của gia đình. Đặc biệt là ảnh cưới, vật tượng trưng cho tình cảm của vợ chồng, bở vậy treo ảnh cưới luôn là sự lựa chọn đầu tiên của các cặp đôi vì nó thể hiện cho niềm hạnh phúc của gia đình.treo ảnh cưới trong phòng khách

Nhiều người cứ cho rằng chỉ cần treo ảnh cưới ở một vị trí trang trọng nhất trong căn phòng khách như treo trên tường sau lưng bộ ghế sofa, hoặc treo bên trên chiếc tivi trong phòng khách, hoặc treo bên cạnh để ai ai cũng nhìn thấy khi xem ti vi.

Nhưng không hẳn thế, khi treo ảnh cưới ở trong phòng khách bạn cần nhớ một điều rằng: Nếu nhìn từ góc độ phương vị thì hướng Tây Bắc trong căn phòng là tượng trưng cho người chồng, còn hướng Tây Nam chính là hướng tượng trưng cho người vợ. Cho nên nếu như bạn treo bức ảnh theo hướng Tây Bắc của phòng khách thì đảm bảo tình cảm vợ chồng sẽ luôn tốt đẹp, hòa thuận, chung thủy.

2. Treo ảnh cưới trong phòng ngủ

Nếu bạn muốn treo ảnh cưới trong phòng ngủ thì bạn nên treo ảnh tại vị trí đầu giường, vì như thế thì tình cảm vợ chồng sẽ luôn tốt đẹp, cuộc sống vợ chồng sẽ luôn được như ý, mãn nguyện.

Tuyệt đối không nên treo ảnh cưới ở vị trí chân giường, điều này sẽ phạm đến phong thủy, mặc dù về mặt tình cảm thì vợ chồng vẫn thắm thiết, nhưng lại khiến cho vợ chồng thường xuyên bất hòa về chuyện tiền bạc.ảnh cưới có nên treo đầu giường

Không nên treo ảnh cưới ở bên phải giường ngủ vì như thế sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến hôn nhân. Nhưng nếu treo ảnh cưới ở bên trái phòng ngủ thì sẽ càng làm tăng thêm vận khí tốt đẹp cho cuộc hôn nhân của bạn, giúp cho cuộc sống vợ chồng của bạn hạnh phúc và êm ấm hơn.

Đặc biệt khi treo ảnh cưới trong phòng ngủ bạn cũng cần phải hết sức thận trọng vì hầu hết các phòng ngủ đều được bày trí gương nên khi treo ảnh cần phết chú ý đến vị trí đặt gương. Theo như quan niệm phong thủy thì gương luôn có tác dụng phản chiếu và thu nhận hình ảnh, cho nên nếu trang trí gương ở quanh khu vực treo ảnh cưới thì khi nhìn thông qua gương một cặp vợ chồng sẽ trở thành 2 đôi vợ chồng. Như thế sẽ gây bất lợi cho cuộc sống hôn nhân gia đình.

3. Treo ảnh cưới trong các căn phòng khác

Ngoài phòng khách và phòng ngủ thì bạn có thể treo ảnh cưới trong các phòng khác ở trong nhà như phòng làm việc, phòng bếp…. Tuy nhiên nếu treo ảnh cưới tại những nơi đó thì bạn nên thực hiện theo những nguyên tắc đó chính là nên treo ảnh cưới ở một bên tường cạnh cửa sổ, không nên treo ảnh cưới ở vị trí đối diện với cửa sổ, vì vị trí đó có nhiều ánh sáng chiếu thẳng vào nên sẽ bất lợi cho cuộc hôn nhân của bạn.treo ảnh cưới trong phòng khách

Ảnh cưới là một vật vô cùng quan trọng đối với hạnh phúc của các cặp đôi. Nhìn vào tấm ảnh cưới mà các cặp đôi tự dặn mình mỗi ngày một cố gắng hơn để đem đến hạnh phúc cho nửa kia của mình. Chính vì thế mà ai cũng muốn treo bức ảnh đó ở một nơi trang trọng nhất, và dễ nhìn thấy nhất trong ngôi nhà, ví dụ như treo ảnh cưới trong phòng khách. Tuy nhiên dù treo ảnh cưới ở phòng nào thì cũng đừng nên bỏ qua những lưu ý vàng về việc treo ảnh cưới hợp phong thủy được chia sẻ trên đây.

Nguồn: https://nupakachi.com/

Scroll to top