thue-ao-cuoi-co-dau-06

Cô dâu thông thái tư vẫn: nên mua hay thuê áo cưới cô dâu?

Áo cưới, một trang phục không thể nào thiếu được của các cô dâu trong ngày trọng đại của mình. Lựa chọn được một chiếc váy cưới phù hợp chắc chắn sẽ khiến cho các cô dâu tự tin và hãnh diện hơn trong ngày cưới. Nhưng nên thuê áo cưới cô dâu hay là mua? Nupakachi sẽ chia sẻ với các nàng ngay sau đây.

Thuê áo cưới cô dâu hay mua áo cưới là một vấn đề bàn luận muôn thuở của các cô dâu trong ngày trọng đại của mình. Tất cả các cô dâu, ai ai cũng muốn trở thành một cô dâu đẹp nhất, lộng lẫy nhất trong ngày cưới của mình, chính vì thế mà các nàng luôn đặt vấn đề lựa chọn áo cưới lên hàng đầu. Tuy nhiên nên thuê váy cưới hay là đi mua váy cưới thì đây là vấn đề mà các cô nàng luôn cảm thấy rất băn khoăn.

Xem thêm bài viết:

1. Nên mua hay thuê sáo cưới cô dâu?

1.1 Mua áo cưới

thue-ao-cuoi-co-dau-04

Mua áo cưới là việc mà các cô dâu cảm thấy vô cùng đắn đo, bởi lẽ một chiếc váy cưới có giá không hề rẻ. Tuy rằng tùy từng chất liệu và thiết kế của các mẫu váy cưới khác nhau mà giá bán của những chiếc váy cưới cũng khác nhau. Tuy nhiên thì giá của những chiếc váy cưới chưa bao giờ là rẻ. Những chiếc váy cưới được thiết kế rất công phu, với công đoạn may vô cùng tỉ mỉ. Bởi vậy không hẳn cô dâu nào cũng có đủ khả năng kinh tế để mua cho mình một chiếc váy cưới như vậy, chính vì thế mà hầu hết các cô đưa ra lựa chọn là thuê áo cưới cho ngày trọng đại của mình.

Nhưng nếu bạn có đủ khả năng về tài chính để sở hữu một chiếc váy cưới đẹp thì hãy mua nó về để mặc, vì khi mua váy cưới, váy cưới sẽ là của bạn. Bạn toàn quyền sử dụng nó và với chiếc váy cưới mà mình bỏ tiền ra mua này bạn hoàn toàn sẽ có cơ hội mặc lại nó trong những lần kỷ niệm ngày cưới của mình sau này. Hoặc nếu bạn không muốn giữ lại, bạn có bán nó cho các cửa hàng cho thuê váy cưới, tuy nhiên giá bạn sẽ giảm rất sâu đấy nhé.

1.2 Thuê áo cưới thì sao

thue-ao-cuoi-co-dau-03

Như đã nói ở trên các mẫu váy cưới thường có giá thành rất đắt, chính vì thế mà hầu hết các cô dâu không có đủ điều kiện để mua nó mà chỉ thuê trong 1 ngày cưới mà thôi. Vì giá thuê sẽ không quá cao, các cô dâu sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn để dành cho các hạng mục khác vào ngày cưới của mình.

Mặc dù chiếc váy cưới đi thuê không phải là của bạn, nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn cho mình một chiếc váy cưới phù hợp nhất với điều kiện của mình. Hiện nay có rất nhiều studio chụp ảnh cưới kết hợp cho thuê áo cưới, áo dài ăn hỏi, nếu lựa chọn combo trọn gói thì các nàng còn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn đấy nhé.

Vậy thì nên thuê áo cưới hay là mua áo cưới? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời của mình. Hãy đưa ra sự lựa chọn phù hợp với điều kiện của mình. Tránh tình trạng thâm hụt ngân sách trong việc chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình nhé.

2. Những điều cần lưu ý khi thuê áo cưới

thue-ao-cuoi-co-dau-01

Thuê áo cưới chính là giải pháp hiệu quả mà hầu hết các cô dâu lựa chọn với mục đích tiết kiệm được chi phí cho đám cưới. Theo cách này các cô dâu sẽ không phải bỏ ra một khoản chi phí quá lớn nhưng vẫn có thể có được một chiếc váy cưới tuyệt đẹp mặc trong ngày cưới của mình. Tuy nhiên khi chọn thuê váy cưới các cô dâu cần lưu ý tới một số vấn đề sau đây:

2.1 Nên tham khảo một vài cửa hàng cho thuê áo cưới

Áo cưới hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, chính vì thế mà khi muốn lựa chọn được một chiếc váy cưới đẹp như ý muốn thì tốt nhất bạn không nên tiếc thời gian đi thử váy. Hãy tham khảo một vài cửa hàng cho thuê váy cưới để thử một vài mẫu váy cưới đồng thời so sánh về giá cho thuê tại các cửa hàng để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

2.2 Nên thuê váy cưới tại những studio chụp ảnh cưới

thue-ao-cuoi-co-dau

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì hãy lựa chọn gói chụp ảnh cưới có được mượn váy cưới trong ngày cưới tại những studio chụp ảnh cưới chuyên nghiệp, khi lựa chọn gói chụp ảnh cưới trọn gói thì bạn còn được mượn áo dài ăn hỏi và áo dài bê tráp.

2.3 Nên đi cùng với bạn bè khi thử váy cưới

Hãy đi cùng với 1 hoặc 2 người bạn có cùng gu thẩm mỹ để tham khảo ý kiến của họ về những chiếc váy cưới. Họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích, hỗ trợ giúp bạn lựa chọn được một chiếc váy cưới phù hợp.

Nên đi chọn váy cưới vào buổi chiều tối các ngày trong tuần

Vào thời điểm này thời tiết cũng mát mẻ hơn và cũng có ít người đi thử váy hơn nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong việc thử váy cưới.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi thuê áo cưới cô dâu. Liên hệ ngay với Nupakachi khi muốn thuê được một chiếc váy cưới như ý với mức giá ưu đãi nhất.

Scroll to top