làm album ảnh cưới

Bật mí cách chọn ảnh làm album ảnh cưới với 3 gợi ý đơn giản

Album ảnh cưới chính là nơi lưu giữ lại những bức ảnh cưới đẹp nhất, thiêng liêng nhất của các cặp đôi. Album ảnh cưới chính là vật kỷ niệm sẽ theo các cặp đôi cho đến những năm tháng cuối cùng của cuộc đời. Chính vì thế mà hầu hết cặp đôi nào cũng lựa chọn làm album ảnh cưới khi thực hiện chụp ảnh cưới. Vậy nhưng bạn đã biết cách lựa chọn ảnh phù hợp để tạo album ảnh cưới? Nupakachi sẽ hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

Xem thêm:

1. Những điều cần lưu ý khi tạo album ảnh cưới

Để có được một cuốn album ảnh cưới đẹp, các cô dâu chú rể chắc chắn phải đầu tư rất nhiều, từ quá trình chuẩn bị cho đến khi chụp ảnh rồi làm hậu kỳ. Tất cả đều cần phải hết sức chỉn chu. Vậy điều mà hầu hết các cô dâu, chú rể đều cảm thấy rất bối rối khi làm album ảnh cưới đó chính là chọn ảnh cưới.

làm album ảnh cưới

Có rất nhiều bức hình cưới được chụp để phục vụ cho việc làm ảnh cưới, điều đó khiến cho cô dâu, chú rể luôn cảm thấy bối rối vì không biết nên chọn những hình nào. Chắc chắn không thể cho hết những bức ảnh đó vào làm album, nhưng lại không biết phải lựa chọn cái nào vì cái nào cũng đẹp và cái nào bạn cũng không muốn bỏ lỡ.

Nhưng để có được một album ảnh cưới đẹp thì ngoài việc lựa chọn những bức ảnh đẹp xuất sắc để đưa vào album thì bạn cần phải lưu ý tới những vấn đề sau đây:

– Xác định mức chi phí cụ thể mà bạn có thể chi cho cuốn album của mình rồi lên kế hoạch thật chính xác.

– Lựa chọn studio chụp ảnh cưới chuyên nghiệp, uy tín, hoặc nếu bạn biết chút ít về chụp ảnh thì có thể tự thực hiện, nhưng cần phải nghiên cứu thật kỹ để tránh việc phải chụp lại ảnh cưới nhé.

– Không nên lựa chọn loại giấy in kém chất lượng, vì như thế album ảnh của bạn sẽ rất nhanh hỏng. Các loại giấy in như: Econo, Elica, Lustre,…chính là gợi ý bạn tốt nhất bạn không nên bỏ qua.

2. Hướng dẫn chọn ảnh cưới để làm album

Khoảnh khắc quan trọng hơn số lượng

làm album ảnh cướiSau khi nhận tất cả file ảnh cưới, có lẽ chính bạn cũng phải bất ngờ vì số lượng ảnh quá lớn. Từ ảnh đám hỏi, ảnh tiệc cưới, đến ảnh lễ cưới và ảnh cưới, có khi lên tới hàng ngàn tấm ảnh. Vì vậy sẽ thật là khó khăn để chỉ chọn ra 70 đến 80 hình ảnh cho vào album phải không?

Chính vì thế cách chọn ảnh cưới làm album đơn giản nhất đó chính là:

– Đầu tiên bạn hãy chọn ra 20 bức ảnh mà mình thích nhất.

– Tiếp theo hãy chọn ra 40 đến 50 bức hình mà thể hiện được tất cả những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của hai bạn.

– Và cuối cùng, hãy lựa chọn từ 10 đến 15 bức hình mà bạn thấy ưng ý hơn cả thể là thôi.

Không nên chọn quá nhiều ảnh vì nó sẽ làm cho người xem có cảm giác như album ảnh của bạn bị loãng quá.

Chọn ảnh cưới làm album theo chủ đề

làm album ảnh cướiNếu như ý tưởng của bạn là muốn viết lên một câu chuyện cho cuốn album của mình, thì tốt rồi, bạn cứ theo nội dung ấy để làm thôi, nếu không thì bạn hãy lựa chọn theo trật tự thời gian là cách tốt nhất để có một cuốn album ảnh cưới đẹp.

Ví dụ bạn có thể lựa chọn những bức ảnh ghi lại những kỷ niệm của hai bạn từ lúc mới hẹn hò, đính hôn, đám hỏi và đám cưới. Còn nếu bạn chụp ảnh ngoại cảnh thì bạn có thể lựa chọn ảnh theo thời gian sáng, chiều, trưa, tối.

Việc xác định được chủ đề của cuốn album sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ảnh làm album.

Những ảnh không thể thiếu

làm album ảnh cướiĐể giúp cô dâu chú rể dễ mường tượng ra cuốn album ảnh cưới của mình thì Nupakachi sẽ đưa ra cho bạn một vài gợi ý.

– Tấm hình cặp đôi cầm tay nhau nên đặt ở trang đầu tiên hoặc cuối cùng

– Ảnh chụp cô dâu, chú rể toàn cảnh

– Ảnh chụp cô dâu, chú rể mặc lễ phục riêng.

– Ảnh chụp không gian cưới lúc đã hoàn chỉnh.

– Ảnh chụp cô dâu, chú rể cùng hai bên gia đình.

– Ảnh chú rể trao nhẫn cưới cho cô dâu.

– Ảnh chụp lúc bố mẹ hai bên dặn dò và trao quà cưới.

Nói chung để có được một album ảnh cưới đẹp cũng không phải là chuyện đơn giản gì. Nhưng nếu bạn muốn tự tay làm album ảnh cưới  thì hãy thử những gợi ý trên đây của Nupakachi. Tuy nhiên nếu bạn không thể tự tạo cho mình một cuốn album ảnh cưới đầy ý nghĩa thì tại sao bạn không dành công việc khó khăn ấy cho Nupakachi. Lựa chọn Nupakachi chính là cách tốt nhất để bạn có thể có có được một cuốn album ảnh cưới tuyệt đẹp.

Scroll to top