co-kieng-chup-anh-cuoi-vao-thang-7-am

Có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm? Vấn đề tâm linh cần được lý giải

Đám cưới là chuyện hệ trọng của cả đời người, chụp ảnh cưới cũng là một khâu quan trọng mà các cặp đôi quan tâm nhất với mong muốn có những bức hình lung linh nhất trong ngày hạnh phúc. Tuy nhiên việc chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm lịch khiến nhiều người vẫn còn e ngại vì lo sợ sẽ mang đến những điều xui xẻo. Vậy thực sự kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm hay không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Xem thêm:

co-kieng-chup-anh-cuoi-vao-thang-7-am

Dựng vợ, gả chồng là chuyện trăm năm, liên quan trực tiếp đến hạnh phúc của cả một đời người. Do đó mỗi cặp đôi lẫn 2 bên gia đình đều phải quan tâm, lưu ý, lên kế hoạch cẩn thận, tránh xảy ra những sai sót không đáng có làm ảnh hưởng đến ngày vui. Tháng 7 âm đang kề cận, nhưng đây lại là thời điểm tạo nỗi băn khoăn cho nhiều gia đình hoặc cặp đôi đang có ý định đi chụp ảnh cưới. Vì sao vậy?

Có kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm hay không?

Từ xưa đến nay, ông cha ta luôn rất kiêng dè thời điểm tháng 7 âm lịch vì cho rằng đây là tháng không may mắn nên hạn chế giao dịch kinh doanh, mua bán, kiêng cắt tóc, mua quần áo mới hay đặc biệt là cưới hỏi, thậm chí là chụp ảnh cưới. Có 2 nguyên nhân chính khiến người ta kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm lịch.

– Vấn đề tâm linh

Tháng 7 âm lịch ở nước ta còn được gọi là “tháng cô hồn” hay “xá tội vong nhân”. Theo truyền thuyết, đây là thời điểm Diêm Vương mở Quỷ môn quan để các vong hồn được trở về dương thế, tự do vui chơi. Vì thế, nếu tiến hành các nghi lễ quan trọng hoặc tổ chức những sự kiện linh đình, náo nhiệt sẽ khiến các vong hồn chú ý, đi theo trêu ghẹo, phá phách. Đó là lý do chính khiến các cặp đôi kiêng kỵ chụp ảnh cưới trong khoảng thời gian này.

co-kieng-chup-anh-cuoi-vao-thang-7-am

 

– Điều kiện thời tiết

Ở nước ta, đặc biệt là khu vực miền Bắc và Trung bộ, tháng 7 âm lịch cũng là thời điểm bắt đầu những cơn mưa xối xả kéo dài, thời tiết thường vô cùng xấu. Người ta bảo rằng đó là những giọt nước mắt của Ngưu Lang – Chức Nữ khi gặp lại nhau sau một năm xa cách.

Những cơn mua bất chợt khó đoán trước được cũng gây ra nhiều khó khăn, trở ngại cho việc tác nghiệp của cả nhiếp ảnh và cô dâu chú rể. Chưa kể, những tấm hình chụp vào ngày mưa hay thời tiết âm u cũng làm giảm chất lượng của các bức hình. Chính vì vậy, các cặp đôi thường ngại chụp ảnh cưới.

Vì 2 lý do trên khiến nhiều người quyết định rời lịch chụp ảnh cưới hoặc lên kế hoạch chụp ảnh tránh tháng 7 âm lịch. Nhưng thực sự có việc chụp ảnh cưới vào “tháng cô hồn” có vấn đề gì không?

Sẽ ra sao nếu vẫn chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm lịch?

Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, những vấn đề ở trên chỉ là yếu tố tâm linh, là suy nghĩ và quan điểm của mỗi người chúng ta mà chưa có bất kì nghiên cứu khoa học nào chỉ ra tháng 7 âm lịch là tháng xui xẻo, không thể chụp ảnh cưới cả.

co-kieng-chup-anh-cuoi-vao-thang-7-am

Đối với quan niệm của giới trẻ hiện nay có phần thông thoáng hơn, không kiêng kỵ quá nhiều về vấn đề này. Quan trọng là làm sao để ngày cưới được vui vẻ, trọn vẹn và có những bức hình đẹp nhất cũng như tìm được người hiểu mình, biết yêu thương nhường nhịn nhau thì hôn nhân ắt sẽ tốt đẹp. Hoặc một số trường hợp lỡ có em bé trước hoặc vì lý do công việc, không sắp xếp được thời gian mà phải chụp ảnh và tổ chức lễ cưới vội vàng thì cũng khó lòng tránh được.

Trên thực tế, vẫn có rất nhiều cặp đôi chụp ảnh cưới hoặc tổ chức lễ cưới vào khoảng thời gian này và quan trọng, họ vẫn sống hạnh phúc với nhau cả đời. Nhưng nếu bạn vẫn còn băn khoăn vì những lý do chụp ảnh cưới tháng 7 âm thì tốt nhất nên lên kế hoạch chụp trước hoặc sau thời điểm này. Bởi tâm lý thoải mái, tự tin cũng là yếu tố quyết định đến vẻ đẹp tự nhiên của những short hình cưới lộng lẫy.

Với những cặp đôi vẫn quyết định chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm lịch thì có thể tham khảo một số gợi ý sau để kế hoạch được trọn vẹn hơn.

– Theo truyền thuyết, từ sau ngày 15/7 là cửa Quỷ môn quan sẽ đóng lại, các vong hồn sẽ phải quay lại âm thế. Vì vậy vào thời điểm này đôi trẻ hoàn toàn có thể tiến hành chụp ảnh cưới mà không bị ảnh hưởng gì.

co-kieng-chup-anh-cuoi-vao-thang-7-am

– Nếu có ý định chụp ngoại cảnh, hãy chọn những địa điểm có thời tiết đẹp, ít mưa vào tháng 7 như Đà Lạt. Hoặc cùng Studio nghiên cứu kỹ dự báo thời tiết cho ngày chụp ảnh tại nơi tác nghiệp.

– Thay vì chụp ngoại cảnh bạn cũng có thể chọn chụp ảnh trong nhà, tại Studio hoặc trao đổi kỹ với Studio về vấn đề di động thời gian và địa điểm chụp nếu thời tiết đột ngột thay đổi xấu.

Từ những chia sẻ trên của Nupakachi.com chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho riêng mình rồi. Việc kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm hay không là do bạn quyết định. Hãy lên kế hoạch chu đáo nhất cho ngày vui của mình bằng cách sắp xếp thời gian phù hợp nhất với công việc, điều kiện và tâm lý thoải mái. Chúc các bạn sẽ có album ảnh cưới đẹp và ý nghĩa nhất.

Xem thêm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Scroll to top