Chụp ảnh cưới trong chùa có được không? Và cần phải lưu ý những điều gì?

Chụp ảnh cưới trong chùa khiến nhiều người cảm thấy phân vân, bởi có nhiều ý kiến khác nhau, cho rằng chùa là nơi tâm linh không nên chụp ảnh?!!

Thời điểm sau tết nguyên đán là lúc mà có nhiều cặp đôi chụp ảnh cưới. Với rất nhiều phong cách chụp ảnh cưới khác nhau đế các cặp đôi trẻ lựa chọn, và cũng có rất nhiều địa điểm để chụp ảnh cưới. Tuy nhiên, có những cặp đôi trong số đó lại lựa chọn chùa chiền là nơi mà họ lưu lại những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời mình. Có thể vì rất nhiều lý do, có thể là cảnh chùa đẹp, kiến trúc xưa ấn tượng, hoặc đó là nơi mà họ cảm thấy thanh tịnh nhất, an yên nhất,…. Nhưng có nhiều người cho rằng chụp ảnh cưới trong chùa là không tốt vì nhiều lý do như có linh hồn ở chùa, hoặc có những điều không hay ảnh hưởng đến cặp đôi khi về đến nhà, hoặc có những ngôi chùa cấm chụp ảnh. Với nhiều ý kiến như vậy thì thực sự có nên chụp ảnh trong chùa hay không?

Tất cả các vấn đề liên quan đến việc chụp ảnh cưới trong chùa sẽ được trình bày trong các phần tiếp theo của bài viết này.

Có được chụp ảnh cưới trong chùa không?

Hiển nhiên ai cũng biết chùa là nơi tâm linh mà ai khi đến đây cũng phải biết cho mình ăn mặc kín đáo, lịch sự và nên có những cử chỉ, hành động văn minh. Có nhiều người cho rằng không được, không nên chụp ảnh cưới khi vào chùa. Làm như thế sẽ làm các vị thần linh thức dậy và hơn thế nữa là còn lưu giữ, lôi kéo những oan hồn về nhà. Liệu những quan điểm này có đúng hay là không?

Quả thực thì đối với các điều răn của Phật thì không có điều luật nào là cấm chụp ảnh cưới trong chùa. Chính vì thế mà các cặp đôi có thể đến chùa chụp ảnh cưới là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên vẫn có một số ngôi chùa cấm mọi người chụp ảnh tại đây vì nhiều lý do khác nhau mà không liên quan đến những điều có trong kinh Phật hoặc các điều răn của đạo này. Mặc dù thế bạn không nên quá lố lăng, nói năng mất lịch sự hoặc bỡn cợt trong chùa làm xấu đi cái nét đẹp, nét thanh tịnh nơi chùa chiền.

Nếu là là người con, là người Phật tử thì khi chụp ảnh trong chùa điều bạn cần biết thì bạn phải có những cử chỉ, hành động thật nghiêm túc, đàng hoàng. Tránh những điều không tốt, hoặc không may bạn hành xử không tốt làm cảnh chùa trở nên náo loạn, không giữ được nét trang nghiêm của nó.

Còn về những lời bàn tán, các quan điểm về làm thức tỉnh các vị thần hoặc oan hồn thì quả nhiên là có thật. Nhưng về bản chất thì khi bạn bước vào cửa chùa chính là đã làm thức tỉnh các vị thần linh rồi, còn về oan hồn thì chùa nào mà không có, theo đạo Phật là như vậy. Khi bạn đến một ngôi chùa nào đó bạn phải thực sự tìm hiểu kỹ về ngôi chùa đó. Bởi có nhiều ngôi chùa không linh hoạt có những điều mà bạn không thân thuộc, không quen có thể làm bạn cảm thấy khó chịu, sợ hãi hoặc cầu khẩn không linh thiêng.

Chụp ảnh cưới trong chùa cần lưu ý điều gì?

Chụp ảnh cưới ở bất cứ đâu thì điều bạn cần làm đó chính là phải chuẩn bị kỹ càng để buổi chụp hình được diễn ra một cách suôn sẻ và như ý muốn của bạn. Đặc biệt bạn nên chú ý các yếu tố liên quan đến thời gian, thời điểm chụp ảnh cưới trong ngày và phải phân bổ sao cho hợp lý. Tránh kéo dài thời gian chụp ảnh ra quá nhiều so với dự định ban đầu gây mất thời gian, sức lực, chi phí trong quá trình tổ chức đám cưới cho cặp đôi của bạn.

Đặc biệt là bạn phải làm việc và phối hợp chặt chẽ với ekip để làm việc ăn ý nhất có thể. Bạn cũng cần quan tâm đến các vấn đề trang phục, trang điểm, concept trong quá trình chụp ảnh cưới. Chụp ảnh cưới trong chùa khác những địa điểm khác vì chùa là chốn tâm linh. Chính vì thế khi đến với chùa bạn phải giữ được cho tâm mình hướng Phật, tâm hồn thanh tịnh, tâm pháp an lành, tâm trí định, khai mở nguồn nội lực.

Hơn thế nữa, chụp ảnh cưới trong chùa cần lưu ý một số vấn đề như sau: nên có những hành động văn minh, không làm cho người khác phải khó chịu, nhắc nhở. Chùa là nơi thanh tịnh chính vì thế trước khi chụp ảnh cưới nên vào xin khấn và xin phép sư thầy cho chụp ảnh cưới tại đây vì việc chụp ảnh cưới tại chùa không tránh khỏi ồn ào trong quá trình làm việc. Cố gắng di chuyển và nói chuyện nhỏ nhẹ trong quá trình chụp ảnh cưới.

Tất cả những lưu ý trên không chỉ mang lại cho cửa chùa một không gian yên tĩnh nhất mà còn làm cho con người bạn trở nên lịch sự, văn minh hơn rất là nhiều. Chúc bạn khi chụp ảnh cưới trong chùa có được những bức ảnh đẹp, như ý và giữ cho tâm hồn mình an yên nơi cửa chùa nhé!

Nguồn: https://nupakachi.com/

Scroll to top