Chụp ảnh cưới với trang phục thập niên 90

3 Điều về: “Chụp ảnh cưới phong cách thập niên 90” cần xem ngay!

Chụp ảnh cưới phong cách thập niên 90 là một trong những xu hướng nổi bật của giới trẻ, xuất phát từ những bộ phim thuộc thời kỳ này.

Việc lựa chọn phong cách chụp cho bộ ảnh cưới của các cặp đôi ngày càng trở nên quan trọng, đa dạng phong cách và thoải mái hơn. Không còn gò bó theo kiểu truyền thống là cô dâu mặc váy cưới và chú rể mặc áo vest để chụp nữa. Bởi ý tưởng của các cặp đôi là rất đa dạng và việc chụp ảnh cưới không chỉ là để cho đủ thủ tục mà còn là những tấm hình kỷ niệm của cặp đôi và hiếm có cơ hội nào như thế.

Dù chụp ảnh theo phong cách nào, để chuẩn bị cho việc chụp ảnh cưới là hết sức cầu kỳ và khó khăn đối với nhiều cặp đôi. Bởi các bạn là những người trẻ, có thể những vấn đề liên quan đến thủ tục bạn chưa biết nhiều hoặc chưa biết làm sao để chuẩn bị. Việc chụp ảnh cưới thì thường phải thuê trang phục, trang điểm, studio chụp, concept chụp, lựa chọn địa điểm, thời gian chụp ảnh, chi phí khi chụp ảnh.

Đó là những vấn đề mà bạn cần phải giải quyết. Mặc dù vậy thì bài này chỉ nêu cho bạn một số vấn đề liên quan đến chụp ảnh cưới phong cách thập niên 90. Bạn có thể tham khảo thêm, bởi mỗi phong cách có những nét đặc biệt riêng. Điều quan trọng nhất là bạn  phù hợp với phong cách nào? Bạn và người thương có cùng thống nhất lựa chọn phong cách đó hay không? Bài này sẽ nêu một cách tổng quát nhất để bạn dễ dàng lựa chọn nhé!

Chụp ảnh cưới phong cách thập niên 90
Chụp ảnh cưới phong cách thập niên 90

1. Tại sao chụp ảnh cưới phong cách thập niên 90 lại “hot”?

Có những cặp đôi chụp ảnh cưới theo phong cách rất đa dạng, nhưng cũng có những cặp đôi chụp ảnh cưới theo một phong cách từ đầu album cho tới cuối. Phụ thuộc vào đặc điểm của từng phong cách, sự lựa chọn của cô dâu, chú rể mà có những album ảnh tạo nên những điểm khác biệt.

Do đâu mà có thời gian rầm rộ lên với phong cách thập niên 90 khi chụp ảnh cưới? Thực ra câu chuyện chính là bắt nguồn từ những bộ phim từ thập niên 90. Với trang phục, và khung cảnh xưa cũ đã ảnh hưởng tới giới trẻ. Đặc biệt là đối với những người thích hoài niệm, thích những sự cũ kỹ, thích nét mộc mạc, làng quê xưa. Đặc biệt là những con người chân thật từ những miền quê năm 90 đã ảnh hưởng không nhỏ đến các cặp đôi trẻ. Chính vì thế mà phong cách chụp ảnh cưới thập niên 90 ra đời.

Và cũng như một số báo có viết về chụp ảnh cưới phong cách thập niên 90. Khởi đầu cho phong cách chụp ảnh cưới này chính là cặp đôi trẻ Tuyết Hoa và Hoàng Tuấn. Cô dâu thì làm nghề trang điểm, chú rể thì làm nhiếp ảnh gia. Đến đây có thể bạn sẽ nghĩ: “Cặp đôi làm trong nghề thì nghĩ ra ý tưởng này là bình thường”. Nhưng sự thực thì ý tưởng chụp ảnh cưới này được để xuất bởi người bạn của Tuấn. Đây cũng chính là hình ảnh của cặp đôi trong bộ ảnh cưới “mới” với ý tưởng “cũ”.

Cặp đôi Tuyết Hoa và Hoàng Tuấn
Cặp đôi Tuyết Hoa và Hoàng Tuấn

2. Cần chuẩn bị gì khi chụp ảnh cưới phong cách này?

Như đã nói ở phần đầu bài viết này, dù chụp ảnh cưới theo phong cách nào thì cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ những thứ từ trang phục cho đến thời gian địa điểm chụp. Tất cả mọi thứ phải làm sao được chuẩn bị tốt nhất có thể cho việc chụp ảnh cưới.

Điều đầu tiên các bạn cần làm đó chính là lựa chọn trang phục cưới. Như cặp đôi Tuyết Hoa, Hoàng Tuấn có chia sẻ: “Những bộ trang phục ở trong hình là của ông bà bọn mình hồi còn trẻ”. Đấy là việc lựa chọn trang phục có vẻ khá cầu kỳ, bạn phải đi sưu tầm hoặc mua ở chợ đồ cũ thì và kết hợp lại thì mới có thể có những bộ trang phục như ý.

Chụp ảnh cưới với trang phục thập niên 90
Chụp ảnh cưới với trang phục thập niên 90

Việc tiếp theo là đến lựa chọn studio và địa điểm. Hai việc này các bạn phải làm cùng nhau để chúng có thể hỗ trợ bạn. Việc khó khăn hơn cả chính là tìm địa điểm làm sao cho phù hợp với concept “thập niên 90” là điều rất khó. Chính vì thế lúc này bạn cũng cần phải lựa chọn studio để họ có thể cho bạn những lựa chọn phù hợp theo kinh nghiệm của họ để bạn có thêm sự lựa chọn cho địa điểm mà các bạn mong muốn.

Bạn có thể thuê trang điểm từ ekip hoặc những cửa hàng cho thuê đồ cưới. Tùy thuộc vào nhu cầu của hai bạn.

Tiếp theo là lựa chọn thời gian chụp ảnh. Bạn nên chọn thời gian chụp ảnh theo như ý muốn của bạn. Thường thì với chụp ảnh cưới phong cách thập niên 90, các cặp đôi lựa chọn chụp vào những lúc gần giờ trưa hoặc xế chiều để có thể có những bức hình đẹp, và không nên chụp lúc trời mưa với kiểu concept như thế này.

Từ việc lựa chọn tất cả những điều trên, bạn phải cân nhắc chi phí trước khi lựa chọn sao cho phù hợp với ngân sách, với túi tiền của bạn nhất có thể. Hy vọng với những gợi ý đơn giản trên thì bạn đã có thể có được sự dễ dàng hơn để lựa chọn, chuẩn bị cho việc chụp ảnh cưới sắp tới của bạn.

3. Ưu và nhược điểm của phong cách chụp ảnh cưới này là gì?

Chụp ảnh cưới phong cách thập niên 90 với concept cực hay nhưng đâu phải là tất cả. Dù chụp ảnh với phong cách nào đi nữa thì cũng có những ưu điểm, nhược điểm riêng đối với từng phong cách.

Chụp ảnh cưới thập niên 90 đầy ấn tượng
Chụp ảnh cưới thập niên 90 đầy ấn tượng

Ưu điểm của phong cách chụp ảnh cưới này là sẽ lưu lại được kỷ niệm ngày trọng đại của bạn dưới khung cảnh như ý bạn muốn. Tức là nó có ưu điểm về background, trang phục mà bạn mong muốn với kiểu chụp ảnh xưa cũ.

Nhược điểm của phong cách này là gì? Phong cách này có những nhược điểm mà có thể bạn đã thấy rõ như ở phần trên. Đó chính là việc tìm kiếm trang phục, địa điểm rất khó và mất nhiều thời gian của hai bạn. Nhưng thiết nghĩ, đối với một bộ ảnh cưới đầy ý nghĩa thì những nhược điểm này, khó khăn này có nhằm nhò gì?

Hãy theo dõi kỹ và đưa ra quyết định cho cặp đôi của bạn, xem có nên chụp ảnh cưới phong cách thập niên 90 không nhé?!

Nguồn: https://nupakachi.com/

Scroll to top