Chụp ảnh cưới nghệ thuật cần phải biết điều gì?

Chụp ảnh cưới nghệ thuật là gì? Liệu đã có ai biết về khái niệm này chưa? Và chụp ảnh cưới nghệ thuật có những khó khăn, những lưu ý gì?

Chụp ảnh cưới nghệ thuật không chỉ dành cho các cặp đôi chuẩn bị cưới, còn dành cho những bạn chụp ảnh nghệ thuật, dự thi, hoặc chụp ảnh với những mục đích khác nữa. Tất cả những vấn đề liên quan đến ý tưởng, concept là điều hết sức bình thường nếu như bạn không chụp ảnh cưới nghệ thuật.

Từ những việc chụp tại studio, phim trường hay ngoài trời thì đa số toàn do kinh nghiệm của nhiếp ảnh gia là chính. Những ý tưởng độc đáo phải được hiện thực hóa thì mới tạo nên nét riêng cho bộ ảnh cưới của bạn có sức cuốn hút. Ngoài việc lưu giữ dấu ấn kỷ niệm của hai bạn ra thì những bức ảnh cũng cần mang lại sức hút cho những người xung quanh khi xem bộ ảnh của hai bạn.

Với sự phát triển của công nghệ, tưởng chừng chụp ảnh nghệ thuật không còn khó nữa, nhưng công nghệ cũng chỉ hỗ trợ được phần nào, còn lại phụ thuộc vào năng lực của nhiếp ảnh gia. Ngoài ra ekip chụp ảnh và các đội ngũ liên quan cũng đóng vai trò quan trọng không kém khi chụp ảnh cưới nghệ thuật cho cặp đôi. Để hiểu hơn về phong cách chụp ảnh cưới này hãy đọc kỹ bài dưới đây để biết thêm nhé!

Chụp ảnh cưới nghệ thuật
Chụp ảnh cưới nghệ thuật

Sơ lược về chụp ảnh cưới nghệ thuật

Có nhiều người nghe đến cụm từ này nhưng vẫn không hiểu chính xác chụp ảnh cưới nghệ thuật là gì? Bản chất của việc mày chính là việc ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng từ tạo dáng của cặp đôi nhưng không được quá cứng nhắc, khuôn mẫu. Tất cả những bức hình chụp được phải có sự tự nhiên từ biểu cảm cho đến cách tạo dáng của cặp đôi. Hoặc cũng có thể không cần tạo dáng, nhưng nhiếp ảnh gia phải bắt được khoảnh khắc đẹp nhất từ cặp đôi.

Đặc điểm chụp ảnh cưới nghệ thuật

Chụp ảnh cưới nghệ thuật có nhiều đặc điểm cần phải phân tích. Nhưng bài viết này xin tóm gọn lại các đặc điểm của kiểu chụp ảnh cưới này.

Điều đầu tiên chính là góc độ thẩm mỹ của nhiếp ảnh. Tức là khả năng thẩm mỹ, góc nhìn của nhiếp ảnh phải thực sự tinh tế, nhìn ra nét đẹp thực sự sau mỗi góc chụp. Kết hợp với đó chính là những trang thiết bị hiện đại nhất để phục vụ cho quá trình chụp được tốt nhất. Bởi chụp ảnh theo phong cách này đầy ngẫu hứng, và rất khó để có một bức ảnh có tính nghệ thuật khác biệt, phụ thuộc vào người nhiếp ảnh rất nhiều.

Chụp ảnh cưới nông dân
Chụp ảnh cưới nông dân

Tiếp theo là chọn thời điểm chụp ảnh thể có những yếu tố từ tự nhiên sao cho thuận lợi nhất, đặc biệt là ánh sáng khi vào ảnh. Ánh sáng là một điểm rất quan trọng đối với người làm nghề nhiếp ảnh. Những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, lâu năm chắc chắn sẽ không bao giờ lơ là về vấn đề này. Nhưng nếu không chọn được thời khắc đẹp thì cũng phải có cách xử lý khi chụp ảnh bị thiếu sáng. Còn nếu chụp trong nhà, hoặc studio thì lượng ánh sáng phân bổ cũng phải đều và làm sao cho lượng ánh sáng phù hợp nhất có thể. Địa điểm được chọn cũng phải phù hợp, tránh những nơi có ít góc chụp đẹp, di chuyển, đi lại khó khăn.

Bố cục với bức ảnh chụp theo phong cách này thì cũng như những bức ảnh cưới chụp theo những phong cách khác. Phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của người nhiếp ảnh mà có thể có những bố cục ảnh đẹp, ấn tượng hơn. Việc sắp xếp bố cục không chỉ là con người, đồ vật, tạo dáng, cảnh vật mà còn là các yếu tố tự nhiên như sáng tối, màu sắc ảnh. Nghệ thuật chính từ bức ảnh chính là khả năng sắp xếp một bố cục hợp lý cho nó.

Tất cả những biểu cảm, tạo dáng của cô dâu chú rể phải thật tự nhiên để góp phần làm cho bức ảnh trở nên thật hơn, ấn tượng hơn. Nếu có bất kỳ một sự khiên cưỡng nào trên gương mặt hoặc thân hình của cả hai bạn thì bức hình sẽ trở nên cực kỳ lố bịch và buồn cười. Hãy thoải mái và tự nhiên nhất có thể để người nhiếp ảnh có thể bắt được những khoảnh khắc ấn tượng của hai bạn.

Giá cả chụp ảnh cưới nghệ thuật

Chụp ảnh theo phong cách nào thì các vấn đề liên quan đến giá cả cùng vô cùng quan trọng. Có rất nhiều studio, rất nhiều ekip trên thị trường, mỗi nơi một giá khác nhau thì thực sự rất khó lựa chọn cho mình một mức giá phù hợp. Bạn phải xem xét xem bạn chi bao nhiêu tiền cho việc chụp ảnh cưới trước khi chọn lấy một studio chụp ảnh cưới nghệ thuật là điều nên làm nhất ngay bây giờ. Bạn cần phải hoạch định được chi phí bỏ ra trước khi chụp.

Việc chụp ảnh cưới nghệ thuật thường chi phí khá cao, dao động từ 20-30 triệu đồng cho một bộ ảnh là chuyện bình thường. Bởi chụp ảnh cưới kiểu này cần phải có rất nhiều thiết bị máy móc để chuẩn bị tốt nhất, kỹ lưỡng nhất cho cặp đôi.

Một số vấn đề về chụp ảnh cưới nghệ thuật cũng đã được trình bày khái quát ở bên trên. Dù chụp ảnh cưới theo phong cách nào thì bạn cũng nên cân đối hợp lý tất cả các vấn đề xung quanh nó.

Nguồn: https://nupakachi.com/

Scroll to top