Chụp ảnh cưới nền đen – 3 điều cần cân nhắc khi lựa chọn!

Chụp ảnh cưới nền đen có điều gì đặc biệt mà khiến nhiều cặp đôi lựa chọn kiểu chụp này đến vậy? Hãy cùng với Nupakachi Studio tìm hiểu xem…

Tại sao có nhiều kiểu chụp ảnh cưới đặc biệt, ấn tượng, đa dạng trên thị trường bạn không chọn mà lại chọn chụp ảnh cưới nền đen để làm gì? Chụp ảnh cưới theo phong cách này thì có gì ấn tượng và cuốn hút? Có nhiều cặp đôi lựa chọn kiểu này, tại sao vậy? Những câu hỏi hiện lên trong đầu bạn thì nó thực sự là vô vàn. Khi bạn đang đọc bài viết đến đây, chắc chắn bạn cũng đã lóe lên trong đầu bạn một ý định muốn tìm hiểu về phong cách chụp này rồi.

Trong đám cưới thời hiện đại, không khó để có những bộ ảnh cưới, album ấn tượng cho mỗi cặp đôi. Lựa chọn trang phục, trang điểm, địa điểm, studio dường như là những công việc mà các cặp đôi trẻ thường làm để lựa chọn cho mình những gì phù hợp nhất cho bộ ảnh cưới của hai bạn. Nhưng việc đầu tiên và khởi động cho những công việc tiếp theo đó chính là ý tưởng, phong cách chụp ảnh cưới ra làm sao để lựa chọn những thứ tiếp theo.

Trong bài viết này sẽ trình bày cho bạn các vấn đề cụ thể, cặn kẽ để bạn hiểu hơn về phong cách chụp ảnh cưới nền đen.

1. Tại sao chọn chụp ảnh cưới nền đen?

Trước tiên bạn phải hiểu tại sao bạn lại lựa chọn phong cách chụp ảnh cưới này. Bởi chụp ảnh cưới theo kiểu này có rất ít cặp đôi lựa chọn. Khi bạn xác định chụp ảnh cưới theo phong cách này bạn đã có hình dung gì cụ thể về nó chưa?

Một số phong cách chụp ảnh cưới có xu hướng hiện nay như chụp ảnh cưới nông dân, kiểu xưa, Hàn Quốc, vintage, Trung Quốc, Nhật Bản, Em là bà nội của anh,…có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi chụp ảnh cưới theo phong cách này.

Thường những bạn chọn chụp ảnh cưới nền đen có rất nhiều lý do. Có thể do bạn thích, do bạn thấy được sự huyền bí, sang trọng từ phong cách chụp này, hoặc do bạn nhìn thấy được sự đơn giản mà tinh tế từ phong cách chụp này. Dù là bất kể với lý do gì thì chụp ảnh cưới theo phong cách này mà muốn có một bộ ảnh cưới đẹp thì phải lựa chọn được ekip đủ kinh nghiệm và sự tinh tế khi chụp ảnh cưới nền đen. Vì chụp ảnh cưới càng đơn giản thì thể hiện được kinh nghiệm và kỹ thuật của nhiếp ảnh gia phải càng cao, nếu không bức ảnh nhìn sẽ không đẹp.

Với những bức hình dã ngoại, hoặc chụp ở phim trường thì bối cảnh đã có sẵn. Bối cảnh đẹp sẽ có nhiều góc chụp đẹp để nhiếp ảnh gia lựa chọn. Nhưng với chụp ảnh cưới nền đen thì chắc chắn sẽ thể hiện được 100% trình độ của nhiếp ảnh gia. Và nó sẽ được thể hiện trên bức ảnh của cặp đôi.

Những lý do để lựa chọn chụp ảnh cưới nền đen đã được trình bày một cách khái quát nhất. Bạn đang ở lý do nào để lựa chọn phong cách này?

2. Địa điểm, trang phục chụp ảnh cưới nền đen

Việc đầu tiên sau khi lựa chọn cho mình phong cách chụp chính là lựa chọn địa điểm. Với phong cách chụp ảnh cưới này thì bạn có thể khá dễ dàng lựa chọn địa điểm. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, hoặc không muốn di chuyển nhiều thì bạn có thể chụp ngay tại studio, hoặc những phim trường có bối cảnh nền đen sẵn và bạn chỉ việc đến chụp. Còn khi chụp ngoài trời thì bạn phải lựa chọn những địa điểm có nền phù hợp và tinh tế nhất.

Thông thường tại Việt Nam, những địa điểm để lấy làm background mà có màu đen thường rất ít. Chính vì thế, các cặp đôi có xu hướng lựa chọn chụp ảnh cưới nền đen tại studio, đã có bối cảnh được dựng sẵn.

Còn về vấn đề trang phục thì sao? Để mà nói một cách thoải mái thì bạn có thể lựa chọn trang phục với nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng khi lên hình thì bạn cũng biết quy luật của tương phản màu sắc. Khi phông nền là màu đen thì một màu trắng cho trang phục của cặp đôi sẽ làm nổi bật được hình ảnh cô dâu và chú rể nhất. Nếu có thể bạn lựa chọn trang phục theo ý tưởng nhưng nên có màu trắng. Đặc biệt, với kiểu chụp ảnh cưới nền đen này mà cô dâu mặc váy trắng, chú rể mặc vest đen thì nó sẽ tạo nên nét huyền bí cho bức ảnh. Có thể bạn cho rằng trang phục váy cưới, vest hầu như ai cũng chụp và không nổi bật với các kiểu chụp khác, nhưng với phong cách này thì trang phục tưởng như “truyền thống” sẽ làm nổi bật bộ ảnh cưới cặp đôi của bạn.

3. Ưu, nhược điểm của phong cách chụp ảnh cưới nền đen

Bạn biết đấy, dù chụp ảnh cưới với phong cách nào đi chăng nữa thì cũng luôn tồn tại những ưu, nhược điểm. Tại sao bạn lại cần phải đọc phần này? Vì bạn có thể biết các vấn đề xung quanh phong cách chụp ảnh cưới này để kiểm soát, và có cho cặp đôi của bạn sự chuẩn bị chu đáo nhất có thể.

Trước tiên là nói về ưu điểm của phong cách này đó chính là nét đặc biệt, huyền bí, tinh tế trong từng chi tiết trên bức ảnh. Từ trang phục, trang điểm, tạo dáng chính là nét chính được thể hiện một cách rõ nhất trên bức ảnh.

Còn về nhược điểm của phong cách này đó chính là khung cảnh bị hạn chế, chỉ có một nền đen. Chỉ cần thiếu tinh tế thì bức ảnh sẽ không còn đẹp nữa, phụ thuộc vào ekip mà bạn lựa chọn rất nhiều.

Nguồn: https://nupakachi.com/

Cập nhật các bộ ảnh HOT của Nupakachi ở đây https://goo.gl/3k8XuA
—————
📸NUPAKACHI WEDDING & EVENTS – STUDIO CÓ NHIỀU CHI NHÁNH NHẤT TRÊN THẾ GIỚI.
🎓Nhận đào tạo học viên makeup, nhiếp ảnh, photoshop chuyên nghiệp
🌍 http://nupakachi.com/
🏷 http://instagram.com/nupakachi.wedding
📲Hotline: 0168.527.9999
📲 Phản hồi khách hàng: 091.650.8887

—————-
📩Thông tin liên hệ :
📍 Canada : 95 Dalehurst Dr, Ottawa, Ontario
📍 Paris : 208 Avenue Aristide Briand 92220 Bangeux
📍 Canada : 95 Dalehurst Dr, Ottawa, Ontario
📍Singapore: 1 Changi Business Park Central 1
📍Hà Nội: Số 8, Ngõ 9, Hoàng Cầu, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa. Tel : 024.6685.5858
📍Hồ Chí Minh: 351/55C Lê Văn Sĩ, P.13, Q3. Tel: 08.6681.5999
📍 Đà Nẵng: 295 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu. Tel: 023.6627.2999

Scroll to top