Chụp ảnh cưới kiểu xưa – Kể lại chuyện tình của cặp đôi qua ảnh

Chụp ảnh cưới kiểu xưa đang trở thành xu hướng hiện nay. Bạn đã sẵn sàng sở hữu một bộ ảnh cưới “kiểu xưa” cho cặp đôi của mình chưa?

Để chuẩn bị cho đám cưới, ngoài những việc bạn chuẩn bị trang phục cho cô dâu hay chú rể thì việc chụp hình cưới là việc tối quan trọng. Bạn đã từng lên mạng và tìm kiếm những thông tin về giá, về phong cách chụp, về địa điểm chụp và bạn cảm thấy rất là mệt mỏi khi phải lựa chọn và quyết định, trong khi bạn còn rất nhiều việc khác để chuẩn bị cho đám cưới.

Chụp ảnh cưới để lưu giữ lại khoảnh khắc trong cuộc đời, nhưng cũng có những bộ ảnh chụp xong, sau đám cưới chẳng ai động đến nữa. Điều gì khiến các cặp đôi thường xuyên bỏ quên kỷ niệm của mình như vậy? Chắc chắn là những kiểu ảnh mà bạn chụp không đủ ấn tượng và mang kỷ niệm của chính hai bạn trong bức ảnh.

Những khoảnh khắc ngọt ngào bên người bạn đời, mà kết hợp với chụp ảnh cưới kiểu xưa thì mang lại rất nhiều kỷ niệm cho cả hai.

Chụp ảnh cưới kiểu xưa
Chụp ảnh cưới kiểu xưa

Chụp ảnh cưới kiểu xưa là như thế nào?

Chụp ảnh cưới kiểu xưa chính là sự kết hợp từ các yếu tố trang phục, bối cảnh, trang điểm, cách chụp cũng phải mang lại những cảm giác quay về thời xưa cũ khi nhìn bức hình.

Các cặp đôi hoàn toàn có thể tạo dáng phù hợp với phong cách cổ điển, hoặc tạo dáng tự do, theo kịch bản. Tất cả sẽ tạo nên nét hài hòa trong bức ảnh dù bạn tạo dáng ra sao. Màu sắc của ảnh phụ thuộc vào tất cả những phần chuẩn bị, setup bối cảnh.

Với phong cách chụp ảnh kiểu xưa thì nét cổ xưa là điểm nhấn nổi bật, kết hợp với kỷ niệm của cặp đôi thì bức hình trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Vintage – phong cách cổ điển và hiện đại

Đây là một trong những phong cách mà các cặp đôi trẻ thường chọn cho bộ ảnh cưới của mình. Sự kết hợp hài hòa từ các yếu tố cơ bản của phong cách chụp ảnh kiểu xưa. Với kiểu chụp này thì cô dâu chú rể cần có sự đầu tư về trang phục, phụ kiện trang trí

Chụp ảnh với phong cách vintage mang lại hơi hướng nhẹ nhàng nhưng đầy nét sang trọng. Đây là phong cách thuộc thế kỷ 19, nhưng lại pha lẫn một chút nhẹ nhàng, hiện đại của thế ký 21. Để tạo ấn tượng, sự khác biệt trong bộ ảnh của bạn thì địa điểm chụp ảnh cộng với nét riêng của cuộc tình cặp đôi là yếu tố quyết định.

Chụp ảnh cưới phong cách Vintage
Chụp ảnh cưới phong cách Vintage

Ảnh cưới phong cách xưa lãng mạn

Với phong cách xưa lãng mạn thì các “tân lang, tân nương” không thể bỏ qua kiểu chụp này. Bởi với những địa điểm như sân ga, khu vườn, dã ngoại dưới ánh nắng,… đầy nét trữ tình. Chụp ảnh cưới kiểu xưa lãng mạn sẽ đòi hỏi các cặp đôi phải có khả năng diễn xuất, biểu lộ cảm xúc trên gương mặt mà không cần phải tạo dáng quá nhiều. Kiểu chụp này sẽ có lợi cho những cặp đôi có khả năng biểu lộ cảm xúc tốt.

Cùng với đó, kết hợp với trang phục đời sống thường nhật sẽ làm đôi uyên ương cảm thấy đầy tự nhiên, chân thật giống như chuyện tình của hai bạn vậy.

Chụp ảnh cưới đen trắng tạo nét hoài niệm xưa

Hình ảnh đen trắng có thể làm cho cặp đôi cảm thấy như mình đang quay lại thế kỷ 20, những năm chiến tranh tại Việt Nam, những năm sau giải phóng đất nước. Hình ảnh đen trắng luôn gợi cho người xem cảm thấy như tình yêu này đã mộc mạc lại còn đầy lãng mạn.

Chụp ảnh cưới kiểu xưa vui tươi

Đây là một cách chụp ảnh cưới có hơi hướng kỷ niệm vui tươi, giống như tạo nên câu chuyện tình cảm trong đời sống thường ngày của hai bạn. Chính vì thể, phong cách chụp này mang lại cảm giác hạnh phúc, nhưng đầy nét tự nhiên đời thường.

Chụp ảnh cưới kiểu xưa vui tươi
Chụp ảnh cưới kiểu xưa vui tươi

Nếu cặp đôi của bạn là những người năng động, có sự trẻ trung trong tâm hồn thì đây chắc chắn là kiểu chụp cực kỳ phù hợp với cặp đôi của bạn. Kiểu chụp mô tả những giây phút đùa nghịch của hai bạn, khoảnh khắc trong cuộc đời, vui chơi ngoài trời, cùng nghe bản nhạc yêu thích, tựa vai nhau cùng ngắm hoàng hôn.

Điểm ấn tượng của kiểu chụp này, cô dâu chú rể không nhất thiết phải theo kịch bản nào, hình ảnh không cần tạo dáng nhiều, chỉ cần thể hiện tình cảm tự nhiên của hai bạn là đủ.

Lưu ý khi chụp ảnh cưới theo phong cách xưa

Để có một bộ ảnh cưới ưng ý, thì việc trao đổi rõ ràng với ekip của studio bạn thuê là một điều hết sức cần thiết. Trao đổi về tất cả các vấn đề cần thiết trong quá trình chụp ảnh từ trang phục, trang điểm, địa điểm, bối cảnh, ý tưởng, kịch bản như thế nào? Thông tin càng chi tiết thì ekip phục vụ bạn càng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Chụp ảnh cưới kiểu xưa luôn mang đầy những ý nghĩa riêng biệt, độc đáo, hoài niệm về thời xa xưa, về những năm tháng bạn yêu nhau cho đến thời điểm hiện tại như những kỷ niệm không bao giờ phai nhòa theo năm tháng. Hãy cùng người bạn đời của mình lựa chọn một phong cách chụp ảnh kiểu xưa phù hợp nào!

Nguồn: https://nupakachi.com/

Scroll to top