Chụp ảnh cưới dân tộc có phải là phong cách mà các cặp đôi nên chọn?

Phong cách chụp ảnh cưới dân tộc dần trở nên phổ biến hơn trong các cặp đôi trẻ tại Việt Nam. Chụp phong cách này thì có gì khác biệt, hay ho không?

Trên thị trường có rất nhiều các studio khác nhau, mỗi studio lại có những phong cách nổi bật, và những lợi thế cạnh tranh riêng. Nhưng song song với đó là những ý tưởng chụp ảnh cưới đầy mới lạ từ phía các cặp đôi.

Những cặp đôi là người dân tộc thiểu số, những bạn trẻ am hiểu về văn hóa Tây Bắc, hoặc những cặp đôi có xu hướng chụp ảnh theo sở thích, phong trào.

Có phải bạn đang tìm cho cặp đôi của mình một phong cách phù hợp nhất cho cặp đôi của mình trong thời gian sắp tới? Bài này sẽ trình bày cụ thể cho bạn về phong cách chụp ảnh cưới dân tộc để bạn có thêm tài liệu tham khảo cho bộ ảnh của mình.

1. Địa điểm chụp ảnh cưới dân tộc cho cặp đôi

Nước ta có 54 dân tộc, vậy chụp ảnh cưới theo phong cách dân tộc là dân tộc nào?

Mặc dù đó là ngôn ngữ thường ngày chúng ta nói với nhau và mặc định với nhau khi nhắc đến dân tộc là nói đến các dân tộc thiểu số ở các vùng núi, vùng sâu, vùng xa ở khắp các tỉnh thành của Việt Nam. Một số nơi có số lượng người dân tộc thiểu số cao như: vùng xa ở miền Bắc, Tây Nguyên, miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long. Dân tộc ở những nơi này là dân tộc Tày, Thái, Mường, Khmer, Hoa, Nùng, H’Mông, người Dao, Gia Rai, Ê Đê, Chăm, …

Đối với việc lựa chọn địa điểm thì bạn phải chọn những nơi như trên. Ngoài trang phục dân tộc đó bạn cũng cần phải có bối cảnh đẹp để có những bức hình ấn tượng nhất. Đặc biệt, nếu cặp đôi của bạn mặc trang phục dân tộc, trải nghiệm sống thực tế ở nơi đây và chụp ảnh theo phong cách tự nhiên thường ngày, thì mới có thể có những bức hình có giá trị thực tiễn cao.

Nếu bạn muốn khám phá, trải nghiệm cuộc sống của người Tày, Nùng, Thái,… thì đến Sa Pa, Sơn La, Hòa Bình, Mù Cang Chải, Cao Bằng, Bắc Cạn, Thái Nguyên,… Muốn gặp gỡ người Ê Đê, Gia Rai, Ba Na, … hãy đến với Tây Nguyên, Phú Yên. Còn bạn muốn đến những nơi có dân tộc ít người hơn như ở Bru – Vân Kiều ở Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình, Quảng Trị.

Hãy chú ý, nếu bạn đi xa nhà thì bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng đồ đạc cho chuyến đi được thoải mái và có những thuận lợi ban đầu cho cuộc hành trình này.

2. Nên lựa chọn trang phục dân tộc nào?

Chụp ảnh cưới trang phục dân tộc Thái
Chụp ảnh cưới trang phục dân tộc Thái

Với mỗi dân tộc, mỗi bộ trang phục truyền thống mang một ý nghĩa khác nhau. Vì vậy mà bạn cần phải xem mình phù hợp với bộ trang phục của dân tộc nào. Và khi mặc lên người bạn có hiểu được ý nghĩa của từng chi tiết trên bộ đồ đó không?

Dù miền Bắc, Trung hay Nam thì những nét độc đáo của các vùng miền bạn luôn luôn phải tôn trọng điều đó. Có thể bạn đã từng nghe đâu đó người Thái với chiếc khăn Piêu, người H’Mông với chiếc váy xòe, người Ê Đê với bộ quần áo nhiều màu sắc với đồ trang sức bằng bạc, đồng, hạt cườm, còn người Gia Rai thì lại có nét trang trí tạo hình khác biệt.

Ngoài các sự khác biệt về trang phục như trên thì nét văn hóa, phong tục tập quán nổi bật, khác biệt của mỗi dân tộc chính là những quan điểm sống từ nhiều đời từ trước đến nay.

Chụp ảnh cưới dân tộc thì cặp đôi của bạn có thể lựa chọn, bàn bạc và thống nhất với nhau.

3. Ưu và nhược điểm của phong cách này là gì?

Nét độc đáo, mới lạ của phong cách chụp ảnh cưới dân tộc chính là do các cặp đôi được hóa thân mình thành người dân tộc với bộ đồ nhiều màu sắc, khung cảnh thiên nhiên đậm chất “vùng núi” trong xanh. Hơn thế nữa, các cặp đôi còn được trải nghiệm cuộc sống của những người dân tộc một cách chân thực, giản dị và đầy sức sống nhất.

Chụp ảnh cưới với ruộng bậc thang
Chụp ảnh cưới với ruộng bậc thang

Khung cảnh thiên nhiên với đồi chè xanh ngắt theo luống dưới ánh nắng, ruộng bậc thang nhiều tầng nhìn “mãn nhãn”, đồi núi trập trùng, cây xanh gió thổi,…

Mặc dù có những ưu điểm như trên những những nhược điểm của phong cách chụp ảnh cưới này cũng tạo cho các cặp đôi những khó khăn nhất định trong việc quyết định phong cách chụp ảnh cưới. Đó chính là những bất lợi thường gặp trong việc di chuyển và bất lợi về thời tiết. Các vấn đề về chuẩn bị cho chuyến đi có thể bạn đã làm tốt, nhưng nếu đến đó rồi mà thời tiết không ủng hộ như có mưa hoặc thời tiết âm u thì quả là bất cập. Bạn lại phải ở lại một vài hôm, để chờ thời tiết đẹp, nếu có khách sạn quanh đó thì tốt, nếu không thì phải lưu trú tại nhà của những người dân quanh đó.

Chính vì những điều trên bạn hãy suy tính kỹ cùng với ý chung nhân của mình xem xét và quyết định sao cho đúng đắn nhất.

Toàn bộ những vấn đề bao trùm quanh chủ đề phong cách chụp ảnh cưới dân tộc đã được trình bày trên đây. Hy vọng sẽ giúp ích cho cặp đôi của bạn có thể quyết định được phong cách chụp và có bộ ảnh đẹp cho đám cưới sắp tới. Ngoài ra, các cặp đôi cũng nên chú ý về các khoản chi phí và ngân sách chi cho đầu việc chụp ảnh cưới là bao nhiêu, để có thể có những phương án phù hợp.

Nupakachi Wedding mong muốn đồng hành và dõi theo câu chuyện tình yêu của bạn dù bạn ở nơi đâu.

LIÊN HỆ

Hotline: 038.527.9999

Cskh: 091.650.8887

Email: media@nupakachi.com

Website: https://nupakachi.com/

Paris : 208 Avenue Aristide Briand 92220 Bangeux

Singapore: 1 Changi Business Park Central 1

Hà Nội: 8, Ngõ 9, Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa. Tel : 024.6685.5858

Hồ Chí Minh: 351/55C Lê Văn Sĩ, Phường 13, Quận 3. Tel: 08.6681.5999

Đà Nẵng: 295 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu. Tel: 023.6627.2999

Scroll to top