Chụp ảnh cưới thành cổ Luy Lâu

Chụp ảnh cưới Bắc Ninh cho cặp đôi trẻ nên chụp ở đâu?

Những bạn trẻ sắp cưới ở Bắc Ninh, chưa có tìm hiểu nhiều về việc chụp ảnh cưới Bắc Ninh thì nên xem bài viết này ngay.

Để mà chuẩn bị cho đám cưới thì có rất nhiều việc mà các bạn cần phải làm. Chỉ riêng việc chụp ảnh cưới thôi cũng đã khá là phức tạp rồi. Những việc nhỏ để có một bộ ảnh cưới đẹp là những việc như lựa chọn trang phục, địa điểm chụp, lựa chọn studio, trang điểm, thời điểm, chi phí chụp ảnh cưới ra sao? Tất cả những vấn đề trên không phải chỉ giải quyết 1 ngày là có thể xong được ngày mà có thể kéo dài trong nhiều ngày. Chủ yếu là thời gian mà các bạn bàn luận để đi đến quyết định cuối cùng trong việc chọn lựa. Cần phải chuẩn bị kỹ càng cho việc chụp ảnh cưới để có được một bộ ảnh cưới vừa đẹp lại đúng như mong muốn của bạn.

Một trong những vấn đề chuẩn bị cho việc chụp ảnh cưới đó chính là lựa chọn địa điểm. Những địa điểm tại Bắc Ninh nào là phù hợp cho việc chụp ảnh cưới? Có thể bạn đã ở Bắc Ninh rất lâu, sinh ra ở Bắc Ninh, nhưng cũng không thể nào biết được những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp bởi bạn ít quan tâm đến vấn đề này. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số địa điểm đẹp cho việc chụp ảnh cưới Bắc Ninh nhé!

Thành cổ Luy Lâu

Chụp ảnh cưới thành cổ Luy Lâu
Chụp ảnh cưới thành cổ Luy Lâu

Điểm đầu tiên là một trong những địa điểm nổi tiếng tại Bắc Ninh, ai ai cũng biết đó chính là Thành cổ Luy Lâu. Thành cổ này năm tại Thuận Thành, Bắc Ninh, có diện tích rất lớn. Nhắc đến thành cổ là nói đến thời gian, những dấu ấn lịch sự và những điểm đặc biệt trong kiến trúc cổ qua năm tháng. Nếu bạn có thể chuẩn bị những trang phục, kiểu tạo dáng, concept phù hợp với kiến trúc thành cổ Luy Lâu thì quả là một điều ấn tượng cho bộ ảnh cưới của bạn. Nơi đây có thể sẽ làm bạn cảm thấy hứng khởi nếu bạn là người tích nết hoài niệm, cổ kính, nét xưa, văn hóa xưa.

Làng tranh Đông Hồ

Nhắc đến tranh Đông Hồ nếu là người Việt Nam thì ai cũng biết đến, nó khá gần gũi với người Việt Nam. Vì những nét đặc trưng, ấn tượng của loại tranh này đã đi vào thơ, văn của con người Việt từ thời thơ ấu. Đặc biệt, việc mua tranh Đông Hồ treo trong nhà ngày tết lại dần trở thành thói quen giản dị, mộc mạc của mọi người hiện nay.

Làng tranh Đông Hồ qua nhiều thế kỷ, có tất cả 17 dòng họ làm nghề này từ xưa đến nay và trở thành nét văn hóa đặc trưng tại nơi đây. Làng thường tổ chức Hội làng vào tháng 3 âm lịch. Lễ hội có những hình thức thi tranh, tế thần. Nếu bạn chụp ảnh cưới vào thời gian này chắc chắn sẽ rất phù hợp khi có lễ hội và quang cảnh nơi đây thì còn điều gì tuyệt vời hơn.

Đền Lý Bát Đế

Đền Lý Bát Đế hay còn gọi là Đền Đô, nơi đây ghi đậm những nét đặc trưng, lịch sử của thời hào khí Thăng Long. Đền Đô nằm tại Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, cách Hà Nội khoảng 20km. Những cặp đôi ở Hà Nội cũng có thể đến đây để chụp ảnh cưới.

Hồ Bán Nguyệt tại Đền Lý Bát Đế
Hồ Bán Nguyệt tại Đền Lý Bát Đế

Từ thời vua Lý Công Uẩn đền Đô đã được xây dựng do vua trở về thăm quê nhà. Ngôi nhà lớn được xây dựng để đón tiếp vua chính là Đền Lý Bát Đế ngày nay. Sau khi vua Lý Công Uẩn mất thì Lý Thái Tông lên ngôi. Cho đến mãi về sau này thì căn nhà được xây dựng năm đó được trở thành ngôi đền thờ 8 đời vua nhà Lý. Các vị vua bao gồm Lý Công Uẩn, Lý Thái Thông, Lý Thánh Tông, Lý Nhân Tông, Lý Thần Tông, Lý Anh Tông, Lý Cao Tông và Lý Huệ Tông.

Qua nhiều năm tháng, đền Đô đã được tu sửa liên tục nhưng vẫn giữ được hình dáng ban đầu, kết hợp các nghệ nhân dân gian để chạm khắc lại nét kiến trúc thời bấy giờ. Với khuôn viên rộng lớn đến 31.000m2 thì các cặp đôi thoải mái chụp ảnh cưới tại nơi đây. Với những quang cảnh đền, hồ nước, thiên nhiên tuyệt đẹp thì chụp ảnh cưới Bắc Ninh tại đền Lý Bát Đế không còn điều gì tuyệt vời hơn.

Đình làng Đình Bảng

Làng Đình Bảng là lựa chọn lý tưởng cho các cặp đôi chụp ảnh cưới tại nơi đây với phong cách chụp ảnh cưới kiểu xưa, cổ điển. Nơi đây nổi tiếng với Đình làng có khoảng sân cực rộng. Đặc biệt là nét kiến trúc từ những năm thuộc thế kỷ 19, sẽ gây ấn tượng đặc biệt cho bộ ảnh cưới của bạn không chỉ với người thân, bạn bè mà khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Phim trường ảnh cưới Angel Land

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi chụp ảnh cưới Bắc Ninh có phim trường cực đẹp đó chính là phim trường Angel Land. Với ngoại cảnh bố trí cực đẹp, nếu ở Đông Anh, Hà Nội có phim trường Smiley Ville thì ở Bắc Ninh có phim trường Angel Land là điều cực kỳ tuyệt vời. Giống như một món quà mà Bắc Ninh trao tặng cho các cặp đôi trẻ khi chụp ảnh cưới tại đây.

Chụp ảnh cưới phim trường Angel Land
Chụp ảnh cưới phim trường Angel Land

Bối cảnh cực kỳ đẹp mắt, quang cảnh rộng, kết hợp với nét thiên nhiên đẹp lộng lẫy. Bạn chắc chắn sẽ bị hút hồn bởi cảnh đẹp nơi đây. Nếu bạn có ý định chụp ảnh cưới tại phim trường này thì điều đó chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với bộ ảnh cưới của mình.

Ngoài 5 địa điểm được giới thiệu ở trên thì còn thêm 4 địa điểm tại Bắc Ninh để cho bạn lựa chọn. Đó chính là thành cổ Bắc Ninh, vườn hoa hướng dương chùa Cổ Pháp, làng quan họ chùa Phật Tích, cánh đồng hoa cải Thuận Thành.

Chụp ảnh cưới Bắc Ninh luôn có những địa điểm đẹp. Vì thế hãy lựa chọn cho mình một địa điểm ưng ý nhất cho bộ ảnh cưới của bạn nhé!

Nguồn: https://nupakachi.com/

Scroll to top