ảnh cưới nên treo ở đâu trong phòng ngủ

[Giải đáp] Ảnh cưới nên treo ở đâu trong phòng ngủ?

Chụp ảnh cưới là việc mà hầu hết cô dâu, chú rể nào cũng sẽ làm khi chuẩn bị đám cưới. Chính vì thế mà việc ai cũng lên lịch để chuẩn bị cho một bộ ảnh cưới thật đẹp, nhất là những chiếc ảnh được phóng to để treo ở trong nhà. Nhưng ảnh cưới nên treo ở đâu trong phòng ngủ mới giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc bền lâu? Nupakachi sẽ giúp bạn ngay sau đây.

Ảnh cưới nên treo ở đâu trong phòng ngủ? Đó chính là điều mà có rất nhiều cặp đôi sắp cưới thắc mắc khi có ý định treo ảnh cưới trong phòng ngủ. Bởi lẽ có rất nhiều cặp vợ chồng, nhất là những cặp vợ chồng mới cưới đã phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ khi treo ảnh cưới trong phòng ngủ.ảnh cưới nên treo ở đâu trong phòng ngủ

Bạn cần hiểu rằng, ảnh cưới chính là vật trưng bày hình ảnh của cả hai vợ chồng, chính là thể hiện tình yêu của đôi lứa, đánh dấu một sự khởi đầu mới cho chặng đường hạnh phúc dài lâu của hai người. Chính vì thế mà ai cũng muốn treo ảnh cưới ở một vị trí rất trang trọng và ai cũng muốn treo ở trong phòng ngủ của mình để được ngắm mỗi ngày kể cả khi đi ngủ và khi thức dậy. Vì thế nhiều người cho rằng ảnh cưới tốt nhất là nên treo ở đầu giường để cho hai vợ chồng có thể dễ dàng nhìn thấy mỗi ngày và từ đó sẽ luôn hòa thuận, thương yêu nhau, kinh tế gia đình cũng vì thế mà vững mạnh hơn.

Tuy nhiên thì điều đó chỉ đúng khi vị trí treo ảnh đó của bạn được bố trí đúng hướng và đúng theo phong thủy cửa phòng ngủ mà thôi.

1. Những điều nên tránh khi treo ảnh cưới ở đầu giường ngủ

Về mặt logic thực thế thì ảnh cưới nếu được treo ở vị trí đầu giường thì sẽ có khả năng bị rơi xuống giường ngủ của hai vợ chồng, như thế sẽ tạo ra cảm giác sợ hãi, nguy hiểm cho người nằm ở bên dưới. Còn theo phong thủy thì vị trí treo ảnh cưới ở đầu giường là một vị trí rất xấu, không hề tốt cho đời sống vợ chồng của bạn, Ảnh cưới nếu treo ở đầu giường sẽ luôn tạo ra một áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng, từ đó dẫn đến phát sinh cảm giác không được an toàn về hôn nhân, dễ sinh lòng đố kỵ và hai bên sẽ dẫn đến sự bất, tranh chấp không có lợi cho hôn nhân.ảnh cưới nên treo ở đâu trong phòng ngủ

Và một sai lầm nữa mà các cặp vợ chồng vẫn thường hay mắc phải khi treo ảnh cưới đó chính là đặt gương ở xung quanh vị trí ảnh cưới. Điều này không tốt vì theo quan niệm khoa học phong thủy truyền thống thì gương luôn có tác dụng phản chiếu và thu nhận những hình ảnh, do đó thông qua gương thì từ một đôi vợ chồng sẽ thành 2 đôi vợ chồng. Điều này sẽ bất lợi cho cuộc sống hôn nhân và gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

2. Vị trí treo ảnh phù hợp

Vị trí treo ảnh cưới tốt nhất trong phòng ngủ đó chính là các cặp vợ chồng nên treo ở một vị trí mà cả hai vợ chồng đều có thể nhìn thấy nó ngay khi bước vào phòng ngủ của mình, hoặc là có thể treo ở bên trái của giường ngủ, theo phong thủy đó chính là vị trí Thanh Long, vị trí này sẽ giúp cho hôn nhân của bạn thêm vững chắc, và hạnh phúc viên mãn.ảnh cưới nên treo ở đâu trong phòng ngủ

Ngoài ra thì bạn cũng có thể treo ảnh cưới ở một bức tường mà kể cả khi nằm trên giường cũng có thể nhìn thấy được , vì như thế sẽ khiến cho bức ảnh luôn luôn ở trong tầm mắt của bạn. Điều này sẽ có lợi cho tình cảm của hai người.

Bạn cũng có thể lựa chọn các vị trí hợp lý với hướng phong thủy của cả hai vợ chồng để treo ảnh ở trong phòng khách, phòng làm việc… Tuy nhiên cần phải thực hiện theo nguyên tắc đó chính là nên treo ảnh ở một bên tường cạnh cửa sổ, không nên treo ở vị trí đối diện với cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng chiếu thẳng vào vì như thế sẽ gây bất lợi cho hôn nhân của bạn.ảnh cưới nên treo ở đâu trong phòng ngủ

Nói chung, một bức ảnh cưới sẽ ảnh hưởng rất nhiều đối với tình cảm của cả hai vợ chồng, cho nên việc bài trí ảnh cưới đúng chỗ sẽ góp phần làm cho hôn nhân của bạn được lâu dài hơn, hạnh phúc hơn. Ngược lại nếu bài trì không đúng vị trí thì sẽ khiến cho gia đình xảy ra những bất hòa trong cuộc sống.

Như vậy việc treo ảnh cưới không chỉ đơn giản là việc để trang trí cho không gian phòng ngủ mà nó còn như một vật phong thủy làm ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân và hạnh phúc của gia đình.Ảnh cưới nên treo ở đâu trong phòng ngủ? Qua đây có lẽ bạn đã có câu trả lời chính xác cho mình. Hi vọng với những chia sẻ này thì các cặp vợ chồng không còn phải ngỡ ngàng trong việc treo ảnh cưới nữa, và cũng không phạm phải những sai lầm trong việc treo ảnh cưới.

Nguồn: https://nupakachi.com/

Scroll to top