ảnh cưới có nên treo đầu giường

[Tư vấn] Ảnh cưới có nên treo đầu giường?

 

Ảnh cưới là hình ảnh thể hiện hạnh phúc của hai vợ chồng và nó mang một ý nghĩa lớn trong cuộc sống của hai người. Chính bởi vậy mà khi chọn vị trí treo ảnh cưới, hãy nên tìm hiểu kỹ phải phù hợp sẽ giúp tình cảm của hai vợ chồng gắn bó, không rạn nứt. Vậy ảnh cưới có nên treo đầu giường hay không? Hãy cùng Nupakachi tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Ảnh cưới có nên treo đầu giường?

ảnh cưới có nên treo đầu giườngẢnh cưới thể hiện minh chứng tình yêu của các cặp vợ chồng, bởi vậy mà nhiều cặp đôi đã chọn vị trí đầu giường là vị trí thích hợp để treo ảnh cưới. Vậy ảnh cưới có nên treo đầu giường?Nhiều người cho rằng ảnh cưới để đầu giường là hoàn toàn phù hợp thể hiện tình yêu, sự hòa thuận và gắn bó giữa vợ chồng, đây cũng là vị trí hợp phong thủy giúp kinh tế gia đình vững mạnh và giàu có. Thế nhưng, theo các chuyên gia về phong thủy thì cho rằng vị trí này chỉ phù hợp nếu đúng phong thủy với cả vợ và chồng. Trường hợp nếu ảnh cưới treo đầu giường không đúng phong thủy sẽ tạo ra một cảm giác không an toàn trong hôn nhân, trong cuộc sống dễ gây bất hòa. Nếu ảnh cưới treo đầu giường thì có khả năng nó bị rơi xuống giường ngủ gây cảm giác sợ hãi, nguy hiểm.

Trong thực tế thì có một số cặp vợ chồng mắc phải sai lầm đó là đặt vị trí gương xung quanh  ảnh cưới của mình. Và theo quan niệm phong thủy thì gương có tác dụng phản chiếu lại hình ảnh, bởi vậy mà tốt nhất không nên trang trí gương xung quanh ảnh cưới. Bởi vì thông qua gương sẽ phản chiếu một đôi vợ chồng thành hai đôi vợ chồng như vây theo phong thủy sẽ vô cùng bất lợi trong hôn nhân.

Vị trí để treo ảnh cưới trong phong thủy hợp phong thủy

ảnh cưới có nên treo đầu giườngẢnh cưới đẹp và biết cách treo ảnh đúng phong thủy sẽ giúp vợ chồng có cuộc sống hôn nhân viên mãn. Bởi vậy mà bạn hãy tìm hiểu thật kỹ vị trí treo ảnh cưới trước sao cho phù hợp với phong thủy, tránh không nên treo đại khái dễ khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Khá nhiều cặp vợ chồng cho rằng việc treo ảnh cưới ở đầu giường là hợp lý nhưng điều này chỉ đúng nếu như bạn chọn đúng hướng đặt chiếc giường. Do vậy, bạn hãy tìm hiểu vị trí treo phù hợp sao cho phù hợp với vận mệnh của cả hai vợ chồng để mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống hôn nhân.

Phòng ngủ chính là không gian riêng tư và lãng mạn của hai vợ chồng, vấn đề bạn cần quan tâm là phải treo như thế nào trong phòng ngủ sao cho phù hợp mà thôi. Ảnh cưới chính là vật kỷ niệm của nhiều cặp vợ chồng để lưu giữ hạnh phúc của mình. Nếu chọn được đúng vị trí treo ảnh cưới hợp phong thủy sẽ giúp cho cặp vợ chồng hạnh phúc, cuộc sống ấm no.

+ Đầu giường: nếu bạn treo ảnh cưới ở vị trí này thì theo logic sẽ khiến ảnh bị rơi xuống đầu người nằm. Còn theo quan niệm phong thủy thì vị trí treo ảnh này sẽ tạo một áp lực vô hình khi nằm trên giường gây cảm giác bồn chồn,  lo lắng. Đây cũng là vị trí mà nhiều cặp vợ chồng để treo ảnh bởi ở vị trí này dễ quan sát được bức ảnh.

+ Cuối giường: đây là vị trí mà theo quan niệm sẽ ảnh hưởng đến vị trí hôn nhân và tình cảm của hai vợ chồng vì lý do tài chính. Hơn nữa, bạn cũng nên chú ý tránh không đặt gương đối diện với ảnh cưới hoặc khu vực phản chiếu với ảnh cưới. Nếu không muốn đổ vỡ thì tốt nhất bạn không nên đặt gương xung quanh hoặc đối diện với ảnh cưới nhé.

+ Bên trái giường: đây được cho là vị trí khá ổn giúp vợ chồng thêm gắn bó và yêu thương nhau.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng cũng có thể chọn vị trí phù hợp với phong thủy để treo tấm ảnh cưới của mình ở trong phòng khách, phòng làm việc,….ảnh cưới có nên treo đầu giường

Treo ảnh cưới trong phòng khách: đây là không gian chung của cả gia đình và được coi là nơi tiếp đón bạn bè, khách quý đến chơi. Bởi vậy có thể chọn phòng khách là nơi thích hợp để trưng bày ảnh cưới của gia đình.

Treo ảnh cưới trong phòng làm việc: đây cũng được coi là phòng riêng tư của gia đình, là khoảng không gian yên tĩnh để giúp bạn làm việc hàng ngày. Bởi vậy mà căn phòng này được cho là vị trí phù hợp để trưng bày ảnh kỷ niệm cưới của mình.

Nếu bạn muốn treo ảnh cưới trong phòng ngủ thì tốt nhất hai vợ chồng nên treo ảnh cưới ở vị trí sao cho dễ dàng nhìn thấy khi bước vào phòng.. Hoặc nếu có thể thì có thể nhờ chuyên gia tư vấn phong thủy tư vấn xem nên treo ảnh cưới trong phòng ngủ ở đâu là hợp lý nhất ngay cả khi nằm trên giường mà vẫn có thể nhìn ngắm bức ảnh mà không phạm phong thủy.

Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà Nupakachi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết được ảnh cưới có nên treo đầu giường hay không rồi nhé!

Nguồn: https://nupakachi.com/

Scroll to top