12 ĐẠI KỴ trong ngày cưới cần ĐẶC BIỆT CHÚ

Tin nổi bật - 13:11:47 02/06/2017

Cưới hỏi là việc trọng đại, do vậy, các bạn trẻ nên biết những kiêng kỵ cần thiết để tránh chuyện xui rủi, không may xảy ra trong cuộc sống. Chú ý 12 điều kiêng kỵ dưới đây, bạn chắc chắn sẽ có một đám cưới suôn sẻ, vẹn tròn hạnh phúc, may mắn và giàu sang:

1. Kiêng kỵ cưới vào năm kim lâu và giờ, ngày, tháng xấu
Người Việt rất kiêng kỵ cưới vào năm kim lâu tức là năm mà cô dâu có số tuổi với đuôi là 1, 3, 6, 8 để tránh rủi ro như hôn nhân tan vỡ, con cái hiếm muộn, khó nuôi.

2. Những người không nên đi đón dâu
Khi đi đón dâu không nên để những gia đình mất vợ hoặc chồng, hiếm muộn, gia đình không hạnh phúc, cãi vã đi đón dâu bởi nó sẽ ảnh hưởng tới hạnh phúc của đôi vợ chồng.
LIPH6327
3. Kiêng kỵ mẹ cô dâu tham gia rước dâu
Trong đoàn rước dâu kiêng kỵ sự xuất hiện của mẹ cô dâu vì sợ cô dâu bịn rịn muốn bỏ về nhà mẹ đẻ, đồng thời sợ con dâu và mẹ đẻ tạo nên thế lực mạnh lấn át mẹ chồng.

4. Kiêng kỵ cô dâu ngoảnh đầu lại phía sau khi rước dâu
Cô dâu chỉ được nhìn về phía trước, tuyệt đối không được quay đầu lại nhà cha mẹ mình vì làm như thế, nhà chồng sẽ khó dạy bảo con dâu mới sau này đồng thời những bịn rịn sẽ khiến cô dâu không chăm sóc công việc nhà chồng chu đáo.

LIPH6280 LIPH6458

5. Kiêng kỵ sự đổ vỡ trong đám cưới
Kiêng kỵ nhất là việc vỡ gương, vỡ cốc hay gãy đũa. Chuyện đổ vỡ là điềm báo cho cuộc sống hôn nhân sẽ không suôn sẻ, dễ chia ly…

6. Kiêng kỵ cô dâu xuất hiện trước khi chú rể vào đón
Theo đúng phong tục, vào ngày nhà trai đến đón dâu, cô dâu phải ngồi trong phòng, đóng kín cửa và tuyệt đối không được cho phép họ hàng nhà trai thấy mặt trước khi chú rể vào đón, tặng hoa cưới và dẫn cô dâu ra ngoài chào họ hàng.

7. Kiêng kỵ mẹ chú rể đứng trước cửa đón dâu
Điều kiêng kỵ này nhằm tránh đi những xung khắc mẹ chồng nàng dâu sau này đấy. Đến khi con dâu làm lễ gia tiên nhà chồng thì mẹ chồng mới được xuất hiện.

8. Kiêng kỵ những người “vía nặng” không được vào phòng tân hôn
Kiêng kỵ những người sau không được vào phòng tân hôn bao gồm: Phụ nữ góa chồng, người có thai, người có hôn nhân tan vỡ, người hiếm muộn con cái, người có tang… để tránh những điều bất lợi, không may cho đôi vợ chồng mới.

LIPH6558

9. Kiêng kỵ một số đồ vật không được có trong phòng tân hôn
Bao gồm đồ vật bị hỏng, rượu vang, thực vật có gai (xương rồng), búp bê trang trí, vật dụng cũ, vật kỷ niệm của người cũ, hình ảnh của người khác, các loại vũ khí, vật sắc nhọn,… vì nó ảnh hưởng đến hòa khí của hai vợ chồng, xét theo phong thủy thì nó tạo khí âm, không tốt cho việc khởi đầu một cuộc sống mới.

10. Kiêng khi đón dâu đi qua các cây cầu, ngã 3 ngã 5, ngã 7 cô dâu không vứt tiền lẻ, muối, gạo
Khi đón dâu đi qua các cây cầu, ngã 3 ngã 5, ngã 7 cô dâu phải vứt gạo, muối, tiền lẻ xuống, với hàm ý, đoạn đường sắp tới của đôi uyên ương sẽ luôn suôn sẻ, giàu sang…

11. Kiêng đám cưới khi nhà đang có tang
Nếu gia đình có tang phải chờ đến khi hết tang mới được tổ chức, thông thường con cái phải để tang cha mẹ 3 năm, cháu để tang ông bà 1 năm.

12. Những người không nên dự đám cưới
Những người đang có tang, bà bầu không nên tới đám cưới bởi sẽ mang lại vận đen đến cho gia chủ

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Bài viết liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Contact us

NUPAKACHI STUDIO

Company

20/52 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 

Khuyến mại

 

Lịch chụp

2
+841685279999